logo

ฟื้นฟูธุรกิจยิมมวย ด้วย SMS จากวิกฤติ covid - 19

content

ครึ่งปี 2020 นี้ ทุกธุรกิจในประเทศไทย ต่างเผชิญกับปัญหาเศรษกิจฐที่ตกต่ำลง เนื่องจากสถานการณ์ covid - 19 ทำให้ทุกธุรกิจต้องหยุดหรือระงับแผนการตลาดบางส่วน

สร้างยอดขายได้ทันที ด้วย SMS Location-Based Services

content

เวลาคุณเปิดร้านหรือออกบูธนอกสถานที่คุณจะต้องโฆษณาแบบออฟไลน์ ด้วยการพูดหรือแจกใบปลิวให้ทำทุก ๆ ที่เดินผ่าน นอกจากจะเสียเวลาและต้องเพิ่มคนในการมาทำหน้าที่ในการโฆษณา จะดีกว่าไหม ถ้าคุณไม่ต้องเสียวลาในการทำโฆษณาออฟไลน์แบบนี้ เพราะ ThaiBulkSMS มีสิ่งที่ดีกว่า ให้คุณไม่ต้องลงแรงในการโฆษณาด้วยวิธีที่กล่าวมา ด้วยการโฆษณาแบบ LBS - Location-Based Services

New!! ช่องทางชำระเงินที่สะดวกยิ่งกว่าด้วย QR CODE

content

คุณสามารถชำระเงินเมื่อต้องการเติมเครดิตของ ThaiBulkSMS ผ่านช่องทางใหม่ที่สะดวกยิ่งกว่าด้วย การชำระเงินผ่าน QR Code ได้แล้ววันนี้

ปิดยอดขาย ทำลายสถิติแบบเดือนต่อเดือนด้วย SMS Tracking

content

ขอยกตัวอย่าง หนึ่งในลูกค้าที่ใช้บริการของ ThaiBulkSMS จริง ๆ ซึ่งก็คือกลุ่มธุรกิจประเภทอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจนี้มักจะมีปัญหาเรื่องการติดตามดูแลลูกค้าได้อย่างตรงจุด เพราะธุรกิจที่มีมูลค่ามหาศาลเช่นนี้ ย่อมต้องให้ความดูแลและใส่ใจลูกค้าเป็นพิเศษ

หมดปัญหาการลบเบอร์โทรศัพท์ที่ไม่ต้องการส่ง ด้วย Block List

content

ฺฺBlock List เป็นฟีเจอร์เพื่ออำนวยความสะดวก สำหรับกรณีที่ผู้ใช้งานไม่ประสงค์ที่จะส่งข้อความไปยังเบอร์นั้น ๆ โดยที่คุณไม่ต้องเข้าไปค้นหาเบอร์จากไฟล์ตั้งต้น

ทำการตลาดด้วย Bulk SMS มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด

content

เป็นบริการ SMS สำหรับองค์กรหรือกลุ่มธุรกิจที่ต้องการใช้ SMS ส่งไปยังกลุ่มเป้าหมายครั้งละมาก ๆ เพื่อการส่งต่อข้อความประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ ในการส่งเพียงครั้งเดียว หรือเรียกอีกอย่างว่า การกระจายข้อมูลด้วยการทำ Broadcast

ธุรกิจประกันภัย ใช้ SMS ทำอะไรได้บ้าง

content

SMS เป็นเครื่องมือทางการตลาดที่คุณสามารถนำข้อมูลจำนวนมากของคุณมาใช้ได้ โดยการวิเคราะห์และคัดแยก lead ของคุณเป็นหมายเลขโทรศัพท์และทำการตลาดออกไปตามการวิเคราะห์และแบ่งแยกกลุ่ม lead ของคุณ

แนะนำ Template การส่งข้อความหาลูกค้าด้วย SMS

content

สำหรับทุกท่านที่ยังไม่มีไอเเดียหรือไม่รู้ว่าะเริ่มส่งข้อความหาลูกค้าผ่าน SMS แบบไหนดี ThaiBulkSMS ขอแนะนำการเขียน SMS ในการรูปแบบการส่งโปรโมชั่น ประชาสัมพันธ์ รวมถึงการส่ง OTP เป็นเป็นไอเดียเริ่มต้น ในการส่งข้อความของคุณในครั้งต่อไปนะคะ

4 วิธีสื่อสารกับลูกค้า ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

content

การสื่อสารกับลูกค้า เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะเป็นแบบไหน เป็นออพไลน์หรือออนไลน์ การสือสารที่ดี ย่อมทำได้ลูกค้าเพิ่มมากขึ้น เพราะเหตุนี้เอง ThaiBulkSMS จึงนำ 4 ข้อสำคัญในการที่จะทำให้การสื่อสารของคุณไปยังลูกค้านั้นมีประสิทธิภาพและเพิ่มยอดขายได้มากยิ่งขึ้น

ห้ามพลาด!! เทรนด์การตลาดปี 2020

content

ThaiBulkSMS ขออัพเดทเทรนด์การตลาดในปี 2020 ว่ามีเทรนด์ทางการตลาดอะไรบ้างที่น่าสนใจและคาดว่าจะมาแรงสุดๆทั้ง 4 เทรนด์นี้ค่ะ

ปิดการขายด้วย Testimonials ทำง่ายๆแต่ผลลัพธ์เกินคาด

content

การมี Testimonial เป็นหนึ่งในความลับที่เหล่านักการตลาดไม่อยากบอกใครเท่าไหร่นัก เนื่องจากมันเป็นเคล็ดลับสำคัญที่ช่วยเพิ่มยอดขาย ให้พุ่งพยานไปถึงเป้าหมาย ทำให้การขายเป็นเรื่องง่าย ปิดยอดขายได้โดยไม่ต้องออกไปพบลูกค้าเลยล่ะ

ข้อดีที่ไม่เหมือนกัน ระหว่าง SMS กับ Email

content

เทคโนโลยีที่เป็นเครื่องมือในการสื่อสารผ่านตัวอักษร มีมากมายให้เราได้เลือกใช้ ซึ่งเครื่องมือที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลกในขณะนี้คือ SMS และ E-mail ซึ่งมีลักษณะการเลือกใช้งานที่แตกต่างกันไป ตามรูปแบบและวัตถุประสงค์ในข้อความนั้นๆ เครื่องมือทั้ง 2 อย่างนี้ต่างก็มีข้อดีที่ไม่เหมือนกัน เรามาดูกันว่าแต่ละเครื่องมือมีข้อดีอะไรบ้าง

AntiSpam Policyคืออะไร? เมื่อเราส่ง SMS จะมีปัญหาอะไรหรือไม่?

content

ในธุรกิจเกี่ยวกับเทคโนโลยีหรือไอที มักจะมีคำศัพท์เฉพาะหรือคำศัพท์ที่เรามักจะไม่ค่อยได้ใช้ในชีวิตประจำวันเยอะมาก อย่างเช่นคำที่แอดมินจะขอยกมาพูดถึง“AntiSpam Policy” หลายคนมักจะเคยเห็นกันบ่อยๆ เข้าใจกันว่าเป็นการ Block ไม่ให้เห็น ไม่ให้ใช้งานได้อีก ซึ่ง AntiSpam ใน SMS อาจจะคล้ายๆกันแต่มันมีอะไรที่มากกว่านั้นค่ะ

API คืออะไร? ขออธิบายแบบคนไม่รู้เรื่องไอที

content

API เมื่อได้ยินคำนี้เหล่า Developer ก็จะร้องอ๋อออ แต่สำหรับนักการตลาดหรือบุคคลทั่วไปอย่างเรานั้น เมื่อได้ยินคำนี้ก็จะงงๆหน่อย มันคืออะไร? API สำคัญมากหรือเปล่าในการทำธุรกิจ?

6 วิธี เก็บ Lead Generation ให้มีคุณภาพและเห็นผลอย่างรวดเร็ว

content

Lead คำนี้นักการตลาดจะเอาไว้เรียก บุคคลที่คาดว่าจะมาเป็นลูกค้าของเราในอนาคตหรือ ว่าที่ลูกค้า นั่นเอง เพราะฉะนั้น Lead จะต้องเป็นคนที่สนใจในตัวสินค้าหรือบริการของเรา มีการสอบถามหรือแสดงตัวให้เรารู้จักเขาในระดับหนึ่ง

คู่มือ ขั้นตอนการส่งข้อความโดยใช้ SMS TRACKING

content

คำแนะนำในการใช้ SMS TRACKING สามารถทำตามได้ดังต่อไปนี้

ThaiBulkSMS เปิดให้บริการฟีเจอร์ใหม่ “SMS TRACKING”

content

บริการฟีเจอร์ใหม่ “SMS TRACKING” เราออกแบบมาเพื่อให้คุณได้ติดตามลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายได้ทันทีหลังจากที่กดส่งข้อความ พร้อมเช็คสถานะได้ ว่าปลายทางเปิดอ่านข้อความของเราแล้วหรือยัง

เทคนิคสร้างฐานข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ลูกค้าบน ThaiBulkSMS ด้วยโฆษณา Facebook

content

คงมีหลายท่านที่อยากจะเริ่มลองใช้ SMS Marketing แต่ติดปัญหาตรงที่ธุรกิจพึ่งจะเริ่มต้น หรือว่ายังไม่เริ่มเก็บฐานข้อมูลลูกค้าเลย จะใช้บริการ SMS จึงไม่มีเบอร์ลูกค้าให้ส่งข่าวสารดีๆ วันนี้เราจะมาลองสร้างฐานข้อมูลลูกค้า หรือเก็บ Lead ลูกค้า ด้วยโฆษณาใน Facebook กัน

วิวัฒนาการก่อนจะมี SMS ให้เราใช้ในประเทศไทย

content

ในยุคที่เทคโนโลยีเจริญก้าวหน้า การพบปะหรือการพูดคุยกัน ไม่จำเป็นต้องเจอตัวกันเป็นๆ เพียงหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมา เราก็สามารถติดต่อสื่อสารกันได้อย่างง่ายดาย แต่เราเคยสงสัยไหมค่ะ ว่าในอดีตเรานั้นติดต่อสื่อสารกันอย่างไร เขามีวิธีใดบ้างที่จะสามารถติดต่อหากันได้ โดยเฉพาะการสื่อสารผ่านตัวอักษรเขาเริ่มจากอะไร และพัฒนาการสื่อสารแบบนี้อย่างไรบ้าง ก่อนที่จะมี SMS ให้เราใช้ในปัจจุบันนี้ในประเทศไทย

ธุรกิจการท่องเที่ยวและการเดินทาง กับการบริการด้วย SMS

content

อย่างที่ ThaiBulkSMS ย้ำเตือนคุณอยู่เสมอ ว่าทุกธุรกิจสามารถนำ SMS มาใช้ทำการตลาดได้ และกลุ่มธุรกิจที่มีการใช้ SMS ในการทำการตลาดที่มากที่สุดก็คือ ธุรกิจการท่องเที่ยวและการเดินทางนั้นเองค่ะ โดยการทำการตลาดยอดนิยมของกลุ่มธุรกิจนี้มี 6 แบบด้วยกันค่ะ พวกเขานำ SMS มาช่วยธุรกิจของเขาอย่างกันบ้าง

4 ความคิดผิดๆเกี่ยวกับ SMS Marketing

content

บ่อยครั้งที่ ThaiBulkSMS มักจะเห็นคำถามหรือข้อความที่เป็นความคิดผิดๆเกี่ยวกับ SMS Marketing วันนี้เราเราจึงรวบรวมคำคิดผิดๆที่เราพบมาที่สุด 4 ข้อ มาไขความกระจ่างให้ทุกท่านทราบ ว่าแท้จริงแล้วนั้นสิ่งเหล่านี้ไม่ได้เป็นความจริงค่ะ

หาลูกค้าใหม่จากการทำโปรโมชั่นผ่าน SMS

content

การทำโปรโมชั่นผ่านทาง SMS เป็นวิธีเพิ่มยอดขายง่ายๆที่เราอาจจะมองข้าม แต่ถ้ามองดีๆแล้วนั้นในเรามักจะเห็น SMS Promotion ตามสินค้าต่างๆอย่างเช่น ส่วนลดตั๋วชมภาพยนตร์ เราจะต้องกดรหัสเพื่อส่วนลดนั้นผ่านทางโทรศัพท์ถึงจะได้รับส่วนลดนั้นมา และอีกประเภทคือการส่ง SMS เพื่อโปรโมทประชาสัมพันธ์สินค้าต่างๆ

Trick เล็กๆ มัดใจลูกค้าให้อยู่หมัดด้วย SMS

content

ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะทำให้ลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายสนใจข้อความของเราที่ส่งไปหาพวกเขา ดังนั้นเราจึงจะต้องหาเทคนิค เคล็ดลับต่างๆ ที่จะทำให้ลูกค้าของเราสนใจที่จะเปิดอ่านข้อความ ThaiBulkSMS มีทริกเล็กๆ ในการส่งข้อความให้มัดใจลูกค้า รับรองได้ว่าถ้าทำตามนี้ จะช่วยเพิ่มอัตราการเปิดอ่านแน่นอนค่ะ

5 เหตุผลที่สนับสนุนว่าทำไม SMS ถึงเป็นช่องทางการตลาดที่ดีที่สุด

content

ไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจอะไรก็ตาม การทำการตลาดแบบ SMS เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตขึ้นได้ง่ายๆ ซึ่งบรรดาผู้ประกอบการนิยมใช้ SMS เป็นเครื่องมือติดต่อและบริการลูกค้า (Costumer Service) แต่ก็มีหลายๆท่านที่มองข้าม เพราะคิดว่า ในปัจจุบันนี้ SMS นั้นเป็นสิ่งที่ค่อนข้างล้าสมัย ใช้ช่องทางอื่นให้เลือกใช้ได้อย่างหลากหลาย วันนี้เรามาบอกประโยชน์ของการทำการตลาดด้วย SMS มีอะไรบ้าง

10 เหตุผลสนับสนุน ทำไมคุณต้องใช้ SMS

content

การส่ง SMS ถูกใช้มามากกว่า 28 ปี นับว่าเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ถูกใช้มาอย่างยาวนาน จนหลาย ๆ คนคิดว่า SMS อาจจะล้าหลังไปแล้ว แต่จริง ๆ นั้น SMS ยังเป็นช่องทางการตลาดที่นิยมใช้งานกันอย่างแพร่หลาย

SMS กับการแพทย์ ตัวช่วยดีๆที่หลายๆคนมองข้าม

content

ในโรงพยาบาลหลายๆแห่งทั่วโลก ทั้งในเอเชียและยุโรป เริ่มมีการนำเทคโนโลยีต่างๆมาอำนวยความสะดวกต่างๆ และการใช้ SMS ก็นิยมเป็นอยากมาก ซึ่งปัจจัยหลักๆในการใช้ SMS ก็เพื่อนัดหมายและส่งข้อความหรือเอกสารสำคัญแบบฉุกเฉิน และ SMS ยังมีประโยชน์สำคัญๆอีกมากมาย

“ห้างสรรพสินค้านำ SMS มาใช้ทำอะไร”

content

อย่างที่เราทราบกันดี ว่าเรากำลังช่วงที่บ้านเมืองกำลังพัฒนาให้เท่าทันประเทศชั้นนำอื่นๆ มีธุรกิจต่างๆเกิดขึ้นมากมาย ทำให้การแข่งขันในเชิงธุรกิจในช่วงนี้เข้มข้นมากเลยทีเดียว ซึ่งธุรกิจห้างสรรพสินค้าก็เช่นเดียวกันที่ ต่างแย่งกันผุดขึ้นมาเหมือนดอกเห็ด ดังนั้นทางห้างสรรพสินค้าต่างหากลยุทธ์ที่จะมาชนะใจของเหล่าบรรดาลูกค้าและชนะคู่แข่งด้วย ซึ่ง SMS นี่แหละค่ะ ที่เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่ห้างสรรพสินค้าทั้งหลายเลือกใช้มาทำการตลาด (SMS Marketing)

5 ขั้นตอนส่ง SMS ง่ายๆด้วยปลายนิ้วกับ ThaiBulk SMS

content

SMS เป็นสื่อที่มีประสิทธิภาพ ที่สามารถทำให้คุณได้สื่อสารและกับลูกค้าทางธุรกิจของคุณ คุณสามารถใช้ SMS เป็นเครื่องมือในการ แจ้งโปรโมชั่น, แจ้งข่าวสาร, แจ้งเตือนนัดหมายและอื่นๆได้ เพื่อเน้นความสะดวกและรวดเร็ว การส่ง SMS ครั้งละหลายๆเบอร์ หลายท่านมักคิดว่ามันเป็นเรื่องยุ่งยากและไม่มีความจำเป็น จึงหันไปส่งข้อมูลผ่านทางอีเมลล์แทน ซึ่งจริงๆแล้วนั้นการส่ง SMS ที่ละหลายๆเบอร์เป็นเรื่องที่ง่ายมากๆ และยังมีสถิติการเปิดอ่านข้อความที่มากกว่าอีเมลล์อีกด้วย

เทคนิคง่ายๆ ให้คุณส่ง SMS ให้ได้ใจลูกค้า

content

ส่ง SMS ให้ลูกค้าที่เรารักทั้งที ต้องได้ทั้งการสื่อสารที่ดี และโดนใจ สิ่งหนึ่ง ที่เราต้องคำนึงเสมอ ในการส่ง SMS หาลูกค้า คือ “อย่าส่งข้อความที่ยาวเกินไป” .

“6 ตัวอย่างโดนๆ” การใช้ Verify เพื่อความปลอดภัยของธุรกิจ

content

“มาตรการความปลอดภัย” คือหนึ่งในหัวใจขององค์กรธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความปลอดภัยใน “ข้อมูล” ทั้งของลูกค้าและบริษัท องค์กรระดับโลกบางแห่ง ยังเคยพลาดท่าโดนเจาะข้อมูล ทำให้เสียชื่อเสียง และก่อให้เกิดประสบการณ์ที่เลวร้ายต่อลูกค้า ดังนั้น การป้องกัน ด้วย “การยืนยันตัวตน” สำหรับลูกค้า จึงเป็นผลดีต่อทั้งสองฝ่าย และเป็นสิ่งที่สำคัญสุดๆค่ะ

5 เทคนิค เขียนชื่อ Sender Name ให้ลูกค้าจำขึ้นใจ

content

ชื่อนั้นสำคัญไฉน เวลาที่เราส่ง SMS ให้กับลูกค้า เราต้องอยากให้ลูกค้า จำชื่อผู้ส่ง หรือ Sender Name ของเราได้แม่น .. ใช่มั้ยค่ะ แล้วชื่อ Sender Name ที่เขียนแล้ว ลูกค้าจำง่าย ขึ้นใจ มีวิธีเขียนยังไง เรามาดูกันค่ะ

รู้หรือไม่ รหัสใต้ฝา ลุ้นรวยเปรี้ยง ใช้เทคโนโลยีอะไร

content

รู้หรือไม่ รหัสใต้ฝา ลุ้นรวยเปรี้ยง เขาใช้เทคโนโลยีอะไร ?"อย่าช้า!! ลุ้นรวย กด ดอกจัน ศูนย์ๆๆๆ สี่เหลี่ยม แล้วโทรออก" เชื่อว่าคุณต้องคุ้นเคย และติดหูจากสปอตโฆษณา ของแบรนด์ดัง ที่ใช้กลยุทธ์การร่วมสนุกชิงรางวัล กับผู้บริโภคแบบนี้มาบ้างแน่นอน แต่คุณเคยสงสัยหรือไม่ ว่าเทคโนโลยี ที่ใช้ในการลุ้นรหัสชิงโชคใต้ฝาแบบนี้ เขาใช้เทคโนโลยีอะไร ThaiBulkSMS จะเล่าให้ฟังค่ะ

ใช้ SMS เพิ่มลูกค้าได้อย่างไร ในธุรกิจ Car Care

content

“ธุรกิจคาร์แคร์” เป็นธุรกิจสุดท้าทาย ที่ต้องบริหารจัดการพนักงานในแต่ละส่วนให้ลงตัว ยิ่งพนักงานล้างรถ ต้องได้รับการฝึกอบรมอย่างดี เพราะต้องรับหน้าที่ดูแลรักษา ทำความสะอาดรถของลูกค้าโดยตรง แล้วธุรกิจคาร์แคร์ จะนำ SMS Marketing มาใช้ในการดูแลรักษาลูกค้าได้อย่างไร? ThaiBulkSMS จะเล่าให้ฟังค่ะ

7-11 USA เพิ่มยอดดาวน์โหลดแอป ผ่านแคมเปญ SMS อย่างไร

content

รู้หรือไม่ จำนวนสาขาของ 7-ELEVEN ในประเทศไทย มีถึง 10,088 สาขา (ข้อมูลถึงวันที่ 5 มีนาคม 2019) 😮 ตัวเลขดังกล่าว ถือว่ามากเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากญี่ปุ่น ที่มีมากกว่า 20,000 สาขา ด้วยจำนวนสาขามากมายขนาดไปที่ไหนก็มักจะเจอ ทำให้ 7-ELEVEN มีความได้เปรียบ ในการมีจุดที่ลูกค้าเข้าถึงได้เป็นอย่างดี และด้วยความได้เปรียบดังกล่าวนี้เอง ผู้ดูแลด้าน “การประชาสัมพันธ์ Branding” ของ 7-ELEVEN ในอเมริกา จึงเกิดไอเดียการโปรโมท แคมเปญ “7 Rewards” ขึ้น โดยการใช้ การตลาดผ่าน SMS เป็นตัวกระตุ้นการดาวน์โหลด แอพพลิเคชั่นบนมือถือ ของ 7-ELEVEN

5 สัญญาณเตือนภัย ว่าคุณกำลังโดนหลอกจากมิจฉาชีพจาก SMS

content

ทุกวันนี้ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลก เราก็สามารถติดต่อกันได้ง่ายๆเพียงแค่ปลายนิ้ว เพราะเทคโนโลยีในการสื่อสาร มีความก้าวล้ำเป็นอย่างมาก ทำให้ปัจจุบันมิจฉาชีพทั้งหลายก็ไม่ได้มีอยู่แค่นอกบ้านของเราเพียงอย่างเดียวค่ะ แต่ยังตามมาหลอกหลอนเราในโลกไซเบอร์อีกด้วย!!

รู้หรือไม่ “SMS ข้อความแรกในประวัติศาสตร์” เกิดขึ้นได้อย่างไร?

content

รู้หรือไม่ กับ ThaiBulkSMS “SMS ข้อความแรกในประวัติศาสตร์” เกิดขึ้นได้อย่างไร? การส่งข้อความสั้นบนมือถือ หรือ SMS (short message service) เกิดขึ้นมาได้อย่างไร วันนี้ ThaiBulkSMS จะเล่าให้ฟังค่ะ ลองหลับตา แล้วสูดหายใจลึกๆ จินตนาการย้อนกลับไปราวๆ กว่า 27 ปีที่แล้ว ซึ่งแน่นอน ในเวลานั้น โลกยังไม่รู้จักกับสมาร์ทโฟนแน่ๆ

CRM คืออะไร ทำไมใครๆเขาทำกัน?

content

Customer Relationship Management (CRM) คือ กลยุทธ์ที่ใช้ในการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าให้ยั่งยืนยาวนาน ทั้งกับกลุ่มลูกค้าปัจจุบัน และกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่เราหมายมั่นปั้นมือ ให้เป็นลูกค้าของเราในอนาคต

ThaibulkSMS

Written by ThaibulkSMS ผู้นำด้าน SMS ครบวงจร, ช่องทางการสื่อสารธุรกิจคุณ ที่เข้าถึงลูกค้าได้ไวที่สุด. ThaiBulkSMS.com