Logo

แนะนำแพลตฟอร์มส่งข้อความแบบกลุ่มที่ถูกใช้งานบ่อยมากในตอนนี้ .....

bulk-message-platforms

เขียนเมื่อ 31 Aug 2022

          เมื่อการส่งข้อความยังคงเป็นอีกวิธีสำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถบอกรายละเอียดหรือข้อมูลต่าง ๆ ไปยังลูกค้า รวมถึงบุคลากรในหน่วยงานของตนเองได้ ยิ่งถ้าเป็นเนื้อหาเดียวกัน เช่น เลื่อนนัดประชุม, แจ้งโปรโมชั่น ฯลฯ การใช้แพลตฟอร์มที่สามารถส่งข้อความแบบกลุ่มได้ย่อมเพิ่มความสะดวก ไม่ต้องนั่งลิสต์รายชื่อทีละคนให้ยุ่งยาก จึงอยากแนะนำช่องทางเหล่านี้เพื่อช่วยให้การทำงานของคุณสะดวกกว่าเดิม แถมยังประหยัดเวลา เซฟเงินทุนในกระเป๋าอีกด้วย

 

 

แพลตฟอร์มส่งข้อความแบบกลุ่มยอดนิยม

1. การใช้ SMS

         แพลตฟอร์มส่งข้อความ SMS แบบกลุ่ม ถือเป็นช่องทางแรกที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยปัจจัยสำคัญคือในยุคนี้ไม่ว่าใครต่างก็ต้องมีมือถือเป็นของตนเอง แถมยังแทบเป็นปัจจัยที่ 5 ในการดำรงชีวิตไปแล้วด้วยซ้ำ การส่งข้อความเพื่อแจ้งเตือนรายละเอียดต่าง ๆ ไปยังกลุ่มเป้าหมายผ่านมือถือจึงมั่นใจได้แทบเต็มร้อยว่ายังไงคนที่ได้รับก็มีโอกาสเปิดอ่านแน่ เช่น การแจ้งเตือนเลื่อนประชุมประจำปีกับพนักงานบริษัท, แจ้งเตือนวัน-เวลา สถานที่ในการพบเจอกับผู้เข้าร่วมงานสัมมนา ยิ่งการส่งข้อความ SMS แบบกลุ่มนี้สามารถระบุชื่อผู้ส่งได้ แม้ผู้รับเป็นคนไม่ค่อยชอบเปิดอ่านข้อความ แต่ถ้าเห็นเป็นชื่อหน่วยงานของคุณยังไงก็ต้องรีบเช็กว่ามีอับเดตอะไรอย่างแน่นอน จึงนับเป็นวิธียอดฮิตมากที่สุด

 

2. การใช้ Email

          แพลตฟอร์มต่อมาส่วนใหญ่มักเน้นข้อมูลที่มีความเป็นทางการในระดับหนึ่ง ซึ่งข้อดีของการส่งข้อความแบบกลุ่มด้วยอีเมล คุณสามารถใส่รายละเอียดทุกอย่างได้แบบครบถ้วน ไปจนถึงการแนบไฟล์ การอธิบายต่าง ๆ จนสร้างความน่าเชื่อถือและโน้มน้าวให้ผู้รับอยากซื้อสินค้าหรือใช้บริการมากขึ้น อย่างไรก็ตามการส่งผ่านแพลตฟอร์มนี้ก็มีข้อเสียตรงที่ผู้รับหลายคนอาจไม่นิยมเปิดอ่านหากไม่ใช่เรื่องสำคัญ แถมบ่อยครั้งยังมักถูกส่งเป็นอีเมลขยะ ไม่ได้การตอบรับดีเท่าที่ควรนัก

 

3. การใช้ Line OA

          วิธีสุดท้ายที่อยากแนะนำ แถมได้รับความนิยมมากในยุคปัจจุบันคือ การเลือกแพลตฟอร์ม Line OA สำหรับธุรกิจที่มีช่องทางนี้ไว้สื่อสารกับลูกค้าอยู่แล้ว เพียงแค่คุณพิมพ์ข้อความ ใส่รูปภาพ จากนั้นพอส่งออกไป Line จะไปเด้งแจ้งเตือนกับทางคนที่ติดตามช่องทางของคุณอยู่ เพิ่มโอกาสในการรับรู้ข่าวสารได้ใกล้เคียงกับการส่งข้อความ SMS แบบกลุ่ม แต่ก็แอบมีข้อเสียตรงที่บ่อยครั้งหากมีแจ้งเตือนมากไปผู้รับก็ไม่ได้เปิดอ่าน ไม่สนใจนั่นเอง

 

          จากที่บอกเล่าเกี่ยวกับการใช้งานแพลตฟอร์มส่งข้อความแบบกลุ่มนี้ แต่ละวิธีก็มีจุดขายแตกต่างกันออกไป แต่ถ้าให้แนะนำการใช้วิธีส่งข้อความ SMS แบบกลุ่ม ยังคงตอบโจทย์มากที่สุด โอกาสเข้าถึงผู้รับและเปิดอ่านมีสูงมาก ดังนั้นหากธุรกิจไหนสนใจใช้แพลตฟอร์มนี้ ThaiBulkSMS ยินดีให้บริการ ตอบโจทย์ทุกด้านในการส่ง SMS ราคาสุดคุ้มค่า ดูแลโดยทีมงานมืออาชีพตัวจริง