Logo

4 ข้อดีของ SMS Marketing และเทคนิคการส่งข้อความฟรี! .....

4-benefits-of-sms-marketing

เขียนเมื่อ 21 May 2021

          พูดถึงการตลาดแบบข้อความหรือการตลาดแบบ SMS Marketing เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือทางการตลาด หรืออาวุธลับช่วยเร่งยอดขายเพิ่มลูกเล่นหลากหลายให้ธุรกิจ เพราะใช้ส่งข้อความ (SMS) เพื่อการตลาด โดยเป็นการส่งข้อความสั้น ๆ เข้ามือถือของลูกค้าได้ทันที โดยเราสามารถส่งข้อความแจ้งเตือน หรือโปรโมทแคมเปญการตลาดล่าสุด รวมทั้งโปรโมชั่นส่วนลดเพื่อสื่อสารกับลูกค้าตัวจริงได้ทันที และในบทความนี้ เราได้รวบรวม 5 ข้อดีของการใช้ SMS Markeing พร้อมกับแนะนำแพลตฟอร์มส่งข้อความฟรีเอาไว้ด้วย มาติดตามกันเถอะ

1. เข้าถึงลูกค้าได้เป็นอย่างดี

          หลายคนอาจจะสงสัยว่าทุกวันนี้ช่องทางแพลตฟอร์ม Social Media Marketing เช่น LINE, Facebook Messenger ก็มีระบบแชท ระบบ inbox ส่งข้อความฟรีพูดคุยกับลูกค้าได้อยู่แล้ว แล้วทำไมธุรกิจจะต้องทำ SMS Marketing ให้ซ้ำซ้อนทำไม ? คงต้องอธิบายอย่างตรงไปตรงมาว่า การส่ง SMS นั้นเข้าถึงลูกค้าเก่าที่เคยซื้อสินค้าหรือบริการของธุรกิจได้ไวกว่าเยอะ และเพื่อให้การตลาดทรงพลังมากที่สุดธุรกิจก็สามารถใช้ SMS Marketing ส่งข้อความฟรีเพื่อผสมผสานร่วมกันกับ Social Media Marketing เพื่อเข้าถึงลูกค้า และสร้าง Engagement ได้อย่างตรงจุดโดนใจมากยิ่งขึ้น 

2. ช่วยเพิ่มการเข้าถึงเว็บไซต์/แอปพลิเคชั่น 

          เราสามารถแทรกลิงก์เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของธุรกิจได้ทันที ถึงแม้ว่าการส่งข้อความแบบ SMS Marketing จะถูกกำหนดจำนวนข้อความเอาไว้ เช่น ข้อความจะต้องมีความยาวไม่เกิน 160 ตัวอักษร ถึงข้อความจะสั้นแต่ก็ทรงพลัง หากคิดให้ดี วางแผนให้รอบคอบก่อนตัดสินใจส่ง SMS เพื่อให้ได้ผลลัพธ์มากที่สุดเท่าที่คุณต้องการ

3. ช่วยกระตุ้นยอดขายได้ทันที 

          นอกจาก SMS Marketing จะช่วยเพิ่มการเข้าถึงลูกค้าได้ และช่วยเพิ่มการเข้าถึงเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นได้ SMS ยังช่วยกระตุ้นยอดขายได้ด้วยนะ แน่นอนว่า การสื่อสารกับลูกค้าเก่าที่มีความคุ้นเคยกับสินค้าและบริการของเราย่อมได้เปรียบกว่า ดังนั้นการยิง SMS เพื่อกระตุ้นยอดขาย โปรโมทแคมเปญการตลาด การลดราคา โปรโมชั่นหรือนาทีทอง การแจ้งเตือนสิทธิพิเศษอื่น ๆ ที่ธุรกิจอยากกระตุ้นให้ลูกค้ามีส่วนร่วม หรือกลับมาซื้อสินค้าและบริการซ้ำได้เป็นอย่างดี   

          นอกจากนี้ เรายังสามารถใช้ SMS เพิ่มความใกล้ชิดกับว่าที่ลูกค้า เชื่อมต่อการตลาดแบบผสมผสานได้ด้วย ยกตัวอย่าง ส่งข้อความ SMS แจ้งเตือนลูกค้าที่เคยเข้ามาดูสินค้าว่า ยังสนใจซื้อสินค้าอยู่หรือไม่ ซื้อตอนนี้เรามีโปรโมชั่นพิเศษให้นะ ซึ่งธุรกิจสามารถดีไซน์การตลาดแบบไร้รอยต่อได้เองตามความต้องการเลยล่ะ  

4. ช่วยสร้างความประทับใจและสร้าง Brand Loyalty 

          ยิ่งธุรกิจใส่ใจมากแค่ไหนลูกค้าก็จะยิ่งรู้สึกว่าตนเองเป็นคนพิเศษมากเท่านั้น แม้ว่า SMS Marketing จะมีข้อดีอยู่มาก แต่อย่างไรก็ดีการใช้งานจะต้องระมัดระวังว่า การส่ง SMS เหมาะสมหรือไม่ และเป็นข้อความที่มีประโยชน์กับลูกค้าหรือเปล่า ไม่ควรส่งเกินความจำเป็น เพราะอาจจะสร้างความรำคาญใจให้กับลูกค้าได้นะ

          ทั้งนี้ การทำการตลาดแบบ SMS Marketing ยังสามารถวัดผลประเมินผลได้ว่า SMS มีประสิทธิภาพแค่ไหน อย่างไร และโดนใจลูกค้าหรือไม่ ช่วยต่อยอดให้การตลาดของเราสร้างยอดขายได้จริง และช่วยลดการใช้งบประมาณที่ไม่จำเป็นได้ด้วยล่ะ

 

สนใจส่งข้อความฟรี ต้องทำยังไง?

          เข้าใจข้อดีของ SMS Marketing กันแล้ว คุณเชื่อหรือไม่ว่าข้อความไม่กี่บรรทัดก็เพิ่มยอดขายได้ สำหรับธุรกิจต้องการส่งข้อความฟรี และสนใจบริการ SMS Marketing ราคาประหยัดคุ้มค่าเพื่อปั้นยอดขายให้ได้มากที่สุด สนใจอยากเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจด้วย SMS Marketing สามารถทดลองใช้บริการทดลองส่งข้อความฟรี 20 Credit กับ ThaibulkSMS ยินดีให้คุณลองยิง SMS รับประกันได้เลยว่า ไม่ยุ่งยาก ด้วยระบบยิงข้อความที่ใช้ง่ายมีทีมงานมืออาชีพคอยช่วยเหลือคุณ และยังมีบริการเชื่อมต่อ API และ OTP ให้ด้วยโปรแกรมสำเร็จรูป จึงไม่ต้องกังวลเรื่องเขียน Code เพิ่ม รวมทั้งดู Report ได้ทันทีแบบ Real time 

ย้ำความพิเศษเลยว่า สำหรับลูกค้าที่ซื้อ Pack Corporate กับเรา ถ้าข้อความ SMS ส่งไม่ถึงผู้รับ เราเคลมเครดิตให้ลูกค้า 100%