Logo

5 เทรนด์ธุรกิจที่เห็นได้ชัดในช่วง Covid -19 .....

image-backgroud

เขียนเมื่อ 17 Aug 2021

          ด้วยสถานการณ์และความรุนแรงของพิษ Covid -19 ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยและทั่วโลกตอนนี้ ทำให้ธุรกิจหลายธุรกิจต้องปิดตัวลงไปไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ร้านสถานบันเทิง ร้านตัดผม และธุรกิจอื่นอีกมากที่ยังไม่ได้กล่าวถึง ทุกคนได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้จำนวนไม่น้อย สำหรับวันนี้เราอยากจะแนะนำเทรนด์ธุรกิจที่กำลังมาแรงในช่วงโควิดมาให้กับทุกคนได้รู้จัก เผื่อเกิดความสนใจอยากหันมาเปลี่ยนแนวทำธุรกิจที่เรากำลังจะกล่าวถึงนี้ จะมีธุรกิจอะไรบ้างตามมาดูกันเลย

image-backgroud

 

1.ขายของออนไลน์

          การขายของออนไลน์เป็นเทรนด์ธุรกิจที่กำลังมาแรงเป็นอันดับหนึ่งเลยก็ว่าได้ ส่วนมากคนเริ่มอยู่บ้านกันมากขึ้นไม่อยากออกไปไหนเพราะกลัวเสี่ยงกับโรค ปลอดภัยทั้งแม่ค้าและลูกค้า ใครที่รักในการขายหรืออยากเป็นแม่ค้ามือใหม่ อย่ารอช้าเพราะการขายของออนไลน์จะสร้างรายได้ให้กับคุณได้มากเลยทีเดียว บางคนสามารถเก็บเงินสร้างบ้าน ซื้อรถ ซื้อของที่อยากได้ เพียงแค่เริ่มต้นจากการขายของออนไลน์ แต่คุณต้องแลกมาด้วยความพยายามและความอดทนในช่วงแรก

2.การขนส่งสินค้า

          ต่อเนื่องมาจากธุรกิจออนไลน์จึงทำให้การขนส่งสินค้าติดเทรนด์ธุรกิจเข้ามาด้วย จะเห็นได้ชัดว่าในปี 2564 ธุรกิจนี้มีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ปัจจัยที่มีส่วนช่วยในการเติบโตนี้มาจาก การผลิตสินค้าของภาครัฐและเอกชน ผลผลิตของเกษตรกร รวมไปถึงการส่งสินค้าจากการขายออนไลน์ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ทำให้มีการแข่งขันด้านราคาของผู้ประกอบการที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง 

3.ธุรกิจเดลิเวอรี่

          เนื่องด้วยตอนนี้คนมักเลือกอยู่บ้านกันเป็นส่วนมากเพราะไม่อยากเสี่ยงออกไปข้างนอกให้เจอกับเชื้อโรคร้าย จึงเลือกใช้บริการเดลิเวอรี่กันมาก จะเห็นได้ว่าเทรนด์ธุรกิจเดลิเวอร์มาแรงมาก ธุรกิจนี้ตอบโจทย์สำหรับลูกค้าในเรื่องของการประหยัดเวลาที่ไม่ต้องทำอาหารกินเอง และไม่ต้องออกไปซื้อวัตถุดิบในการประกอบอาหารให้ยุ่งยาก เพียงแค่อยู่บ้านเข้าแอพเลือกอาหารที่อยากทาน นั่งรอในบ้านอย่างสบายใจ 

4.ธุรกิจขายต้นไม้

          จะเห็นได้ว่ามีดารานักแสดงหลายท่านหันมาให้ความสนใจกับต้นไม้ เหตุเกิดจากการกักตัวอยู่บ้านแล้วไม่มีอะไรทำจึงเลือกมองหาต้นไม้มาเพิ่มสีสันให้กับบ้าน เป็นการสร้างกิจกรรมให้กับคนในครอบครัวได้ทำร่วมกัน ในตอนนี้ถือว่า ธุรกิจการขายต้นไม้เป็นกระแสมากจนทำให้ราคาต้นไม้ขึ้นตามๆ กัน

5.ธุรกิจส่งออกเฟอร์นิเจอร์

          หลายคนคงเบื่อกับการอยู่บ้านนานๆ จึงเริ่มมองหาเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ภายในบ้านมาสร้างกำไรและต่อยอดโดยการขายออกและซื้อสินค้าใหม่กลับเข้ามา เรียกว่าเป็นการแลกเปลี่ยนความสวยงามให้กับผู้สนใจและเจ้าของบ้านนั่นเอง

 

          เป็นอย่างไรกันบ้างกับเทรนด์ธุรกิจที่กำลังมาแรงในช่วงโควิดแบบนี้ ใครที่ยังว่างงานไม่มีกิจกรรมอะไรทำ ลองมองหาธุรกิจที่จะสร้างรายได้และกำไรให้กับคุณอย่างถาวร ด้วยสถานการณ์แบบนี้บอกเลยว่าธุรกิจที่เราแนะนำไปตอบโจทย์สำหรับทุกคนอย่างมากไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชายก็สามารถทำได้ทุกคน