Logo

5 วิธีเพิ่มยอดขายที่เห็นผลและสร้างกำไรได้ .....

 people get conversion by market selling strategy.

เขียนเมื่อ 23 Sep 2021

          ในการทำธุรกิจเรื่องของยอดขายเป็นสิ่งสำคัญที่บ่งบอกถึงโอกาสในการเติบโตและการอยู่รอด จึงปฏิเสธไม่ได้ว่าเป้าหมายหลักของผู้บริหารคือพยายามเพิ่มยอดขายให้ได้มากที่สุด คำถามที่น่าสนใจอยู่ที่ จะมีวิธีอย่างไรช่วยให้ยอดขายเพิ่มขึ้นได้บ้าง ลองนำเอาวิธีเพิ่มยอดขายที่อยากแนะนำต่อไปนี้ใช้กันดู เชื่อว่านอกจากช่วยให้ผลกำไรของธุรกิจดีขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มรายได้ในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจไม่ค่อยสู้ดีสักเท่าไหร่นัก

 

5 วิธีเพิ่มยอดขาย เพื่อผลกำไรที่มากขึ้น


1. ทำ PR หรือการจ้าง Influencer
          ยุคนี้การทำ PR ไม่ใช่แค่การให้หนุ่มหล่อสาวสวยไปยืนประกาศตามบูธอีกต่อไป ด้วยความเปลี่ยนแปลงในด้านพฤติกรรมบวกกับสังคมออนไลน์ที่มีอิทธิพลต่อการดำเนินชีวิต การจ้าง Influencer จึงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์อย่างมาก ไม่ต้องถึงขนาดจ้างคนราคาแพง ๆ แค่เลือก Influencer ให้เหมาะกับธุรกิจของคุณก็มีโอกาสต่อยอดสร้างการรับรู้ได้อย่างแน่นอน


2. Promote สินค้าด้วย Media ต่าง ๆ
          วิธีเพิ่มยอดขายในยุคออนไลน์ที่เหมาะสุด ๆ ต้องยกให้กับการ Promote สินค้าผ่านช่องทาง Media ของธุรกิจที่คุณมี ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram รวมถึงการทำ Google Ads เพิ่มเติมเข้าไปด้วย อย่างที่กล่าวไปในข้อก่อนหน้าว่าพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป การเข้าถึงพวกเขาต้องเลือกใช้สื่อที่เหมาะสมด้วยเช่นกัน


3. จัดกิจกรรม Sale รวมถึงมีการสร้าง Promotion
          นี่จัดเป็นวิธีเพิ่มยอดขายสุดคลาสสิกที่พบเห็นกันได้บ่อยมาก มันก็คือการทำโปรลดราคา หรือโปรอื่น ๆ ที่เหมาะสมกับสถานการณ์นั้น ๆ เช่น โปรซื้อ 1 แถม 1, โปรซื้อสินค้าครบ 500 บาท บริการจัดส่งฟรี ฯลฯ ไม่ว่าลูกค้าคนไหนต่างก็ชอบของลดราคา ของโปรโมชั่นกันทั้งนั้น อย่างไรก็ตามการจัดโปรไม่แนะนำให้ทำบ่อย เพราะจะทำให้ลูกค้าเคยชินและรอแต่ช่วงลดราคา ซึ่งไม่ใช่การเพิ่มยอดขายในระยะยาวที่ถูกต้อง


4. มี Service ที่ดี ใส่ใจ ตอบคำถามตลอด
          เรื่องบริการเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ห้ามมองข้ามเด็ดขาด การมี Service ที่ดีย่อมสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า ครั้งถัดไปก็อยากกลับมาซื้อซ้ำหรือใช้บริการเหมือนเดิม ซึ่งการ Service ดังกล่าวมีตั้งแต่การตอบแชทลูกค้าอย่างรวดเร็ว, การค้นหาข้อมูลต่าง ๆ มาให้ เป็นต้น


5. เพิ่มช่องทางการขายให้มากขึ้น
          วิธีเพิ่มยอดขายที่ชัดเจนสุด ๆ ในเมื่องอยากมียอดขายมากขึ้น ก็ต้องเพิ่มช่องทางการขายให้มากตามไปด้วย เช่น เดิมเคยขายแค่ผ่านหน้า Facebook ก็หันมาเริ่มทำเว็บ ขายผ่านหน้าเว็บ การขายผ่าน Market Place, เว็บ E-Commerce ยังมีกลุ่มลูกค้าที่ค้นหาข้อมูลสินค้า / บริการผ่าน Search Engine อีกเยอะ ไม่ใช่แค่ค้นหาตาม Facebook อย่างเดียว
นี่เป็นวิธีเพิ่มยอดขายที่จะช่วยให้ทุกธุรกิจมีโอกาสทำผลกำไรได้ตามเป้าที่ตนเองคาดหวังเอาไว้ แต่เหนือสิ่งอื่นใดสินค้า / บริการของคุณต้องมีคุณภาพ ราคาเหมาะสม ลูกค้าพึงพอใจ เมื่อสินค้าขายตัวมันเองได้ยอดขายก็พุ่งพรวดแน่นอน

 

การทำการตลาดด้วย SMS สามารถทำให้คุณ Promote สินค้า และส่งต่อข่าวสารสินค้า Promotion ต่าง ๆ ได้

สนใจบริการหรือต้องการคำปรึกษา คลิก