Logo

5 วิธีเก็บเบอร์โทรศัพท์ สำหรับการส่งข้อความ .....

human-hand-holding-mobile-phone-with-text-messages

เขียนเมื่อ 23 Sep 2021

           สำหรับธุรกิจที่เลือกใช้กลยุทธ์ SMS Marketing ปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งที่จะช่วยให้วิธีดังกล่าวเกิดผลลัพธ์ในเชิงบวกคือต้องมีเบอร์โทรศัพท์ของกลุ่มเป้าหมายที่คาดว่ามีโอกาสเป็นลูกค้าในอนาคตเอาไว้ให้เยอะที่สุด อย่าลืมว่าการส่งข้อความแต่ละครั้งไม่ใช่การส่งฟรี ดังนั้นหากสุ่มเบอร์มั่วหรือไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายจริง ๆ ก็เท่ากับเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ จึงอยากแนะนำ 5 วิธีเก็บเบอร์โทรศัพท์ของคนที่คาดว่าน่าจะเป็นลูกค้าในอนาคตเอาไว้สำหรับส่งข้อความ


5 วิธีเก็บเบอร์โทรศัพท์เพื่อการส่งข้อความ


1. ใช้การทำโฆษณา
          วิธีแรกถือเป็นพื้นฐานง่าย ๆ หากต้องการเบอร์โทรศัพท์ของกลุ่มเป้าหมายนั่นคือ การทำโฆษณาบนช่องทางมีเดียต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของธุรกิจ จากนั้นก็ให้ผู้สนใจกรอกข้อมูลต่าง ๆ อย่างครบถ้วนเพื่อเป็นการลงทะเบียน เท่านี้คุณก็จะได้เบอร์กลุ่มคนผู้มีความสนใจสินค้า / บริการ และมีโอกาสขายให้กับพวกเขาในอนาคต


2. ลงทะเบียนเพื่อรวบรวมเบอร์
          วิธีต่อมาจะช่วยให้คุณได้เบอร์โทรศัพท์สำหรับการส่งข้อความไปยังกลุ่มเป้าหมายที่สนใจง่ายขึ้นไปอีก เพียงแค่เปิดลงทะเบียนแล้วให้กรอกข้อมูลส่วนตัวลงไป ซึ่งการลงทะเบียนนี้มีหลายรูปแบบ เช่น การสมัครเป็นสมาชิกกับทางเว็บไซต์, การลงทะเบียนเพื่อรับของสมนาคุณ ของแจกฟรี หรือได้มีโอกาสทดลองสินค้าใหม่ เป็นต้น


3. เทคนิคการ Subscriber
          การ Subscriber ก็คล้าย ๆ กับการให้เข้ามาเป็นสมาชิก แต่ไม่เชิงบังคับว่าต้องลงทะเบียนอะไรมากมาย อาจแค่มีการให้ระบุเบอร์โทรศัพท์เพื่อยืนยันตัวตน ส่งรหัส OTP เน้นย้ำด้านความปลอดภัย จากนั้นธุรกิจก็สามารถใช้เบอร์ดังกล่าวเพื่อส่งข้อความไปให้กลุ่มคนที่มีแนวโน้มเป็นลูกค้าได้มากขึ้นกว่าเดิม


4. เปิดให้ดาวน์โหลดเนื้อหาน่าสนใจ
          เทคนิคนี้ถือว่าเป็นประโยชน์ของทั้ง 2 ฝ่าย นั่นคือ ฝ่ายลูกค้าที่จะดาวน์โหลดเนื้อหาก็ต้องมีการยืนยันตัวตนเพื่อเข้าใช้งานได้ ส่วนธุรกิจก็ได้รับข้อมูลทั้งหมดที่ถูกยืนยันตัวตนเข้ามาสำหรับนำไปใช้ในการส่งข้อความเพื่อสร้างโอกาสด้านการตลาดต่อไป เนื้อหาที่ว่าอาจเป็น E-book, Voucher เป็นต้น


5. ทำโปรโมชั่นพิเศษให้กับผู้ที่สนใจ
           วิธีสุดท้ายในการรวบรวมเบอร์โทรศัพท์ให้มากที่สุด คือ การเปิดโปรโมชั่นสุดพิเศษเพื่อให้ผู้ที่สนใจเข้ามาใช้บริการ อาจต้องให้กรอกข้อมูลส่วนตัวเพื่อประโยชน์ในการจัดส่งสินค้า ลูกค้าเองไม่ได้รู้สึกแย่ ในทางกลับกันจะรู้สึกดีที่มีโปรพิเศษมอบให้พวกเขาตลอด ขณะที่ธุรกิจนอกจากได้ขายของแล้วยังมีข้อมูลเอาไว้ทำการตลาดต่อไปอีกต่างหาก


          ทั้ง 5 วิธีเก็บเบอร์โทรศัพท์ที่แนะนำมาธุรกิจสามารถนำเอาไปปรับใช้เพื่อความเหมาะสมได้จริง เพราะการส่งข้อความยังคงเป็นเทคนิคยอดฮิต ยิ่งธุรกิจไหนมีเบอร์กลุ่มเป้าหมายเยอะ โอกาสสร้างยอดขาย เพิ่มผลกำไรก็สูงตามไปด้วยเช่นกัน ซึ่ง ThaiBulkSMS สามารถแนะนำเทคนิคการต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณได้ สามารถติดต่อเราได้ที่ คลิก