Logo

6 ทริคการส่ง SMS Marketing ง่าย ๆ ใช้งานได้ทุกวัน .....

customers-sharing-references-earning-money

เขียนเมื่อ 28 Sep 2021

          สำหรับธุรกิจที่เลือกทำการตลาดผ่านรูปแบบ SMS Marketing ไม่ใช่แค่ส่งข้อความแบบไหนก็ได้ แต่ควรเป็นข้อความที่ผู้รับอ่านแล้วกระตุ้นความรู้สึก สร้างความน่าสนใจ เกิดความต้องการอยากซื้อหรือใช้บริการ รวมถึงยังต้องสร้างภาพลักษณ์ดี ๆ ได้อีกด้วย จึงอยากแนะนำ 6 ทริคที่จะช่วยให้การส่งข้อความ SMS ของคุณตอบโจทย์เบอร์ปลายทางมากกว่าเดิม สลับสับเปลี่ยนนำไปใช้งานได้ทุกวัน จากกลุ่มเป้าหมายกลายเป็นลูกค้าไม่ยากแน่นอน

 


6 ทริคส่ง SMS Marketing ของดีบอกต่อ ใช้ได้ทุกวัน


1. เน้นความเป็นกันเอง ไม่ต้องทางการมากนัก
          ทริคแรกสำหรับธุรกิจที่อยากให้ลูกค้ารู้สึกสบายใจ ไม่ต้องเกร็ง เปิดใจอ่านและเข้ามาซื้อสินค้า / บริการมากขึ้น ต้องเน้นข้อความที่ดูเป็นกันเองเหมือนเพื่อนคุยกับเพื่อน ไม่ต้องมีศัพท์หรือคำทางการใด ๆ มากนัก จะช่วยให้ผู้รับรู้สึกเหมือนเพื่อนกำลังแนะนำสิ่งดี ๆ ให้กับตนเอง


2. ใช้สัญลักษณ์เพิ่มความเข้าใจและอารมณ์ของเนื้อหา
          การใช้กลยุทธ์ SMS Marketing ไม่ได้หมายถึงต้องมีแค่ตัวอักษรหรือข้อความยาว ๆ เพียงอย่างเดียว แต่คุณสามารถกระตุ้นอารมณ์ของเนื้อหา พร้อมสร้างความเข้าใจให้กับลูกค้าด้วยสัญลักษณ์ที่มีได้ด้วย เช่น กรณีต้องการทำให้รู้สึกตื่นเต้นด้วยเครื่องหมาย ! แทนที่จะใช้คำปกติก็เปลี่ยนเป็นสัญลักษณ์ เพื่อความโดดเด่นจนผู้รับต้องรีบอ่านเป็นอย่างแรก


3. เน้นเนื้อหาสั้น ๆ แต่ได้ใจความ
          การส่ง SMS Marketing ไม่ต้องประดิษฐ์คำพูดสวยหรู ไม่ต้องนั่งไล่เรียงประโยคให้ยุ่งยาก เพียงแค่คิดเนื้อหาที่มีความกระชับ สั้น ง่าย ได้ใจความส่งก็เพียงพอแล้ว ด้วยพื้นฐานคนทั่วไปไม่ชอบอ่านอะไรยาว ๆ ยิ่งข้อความมีเนื้อหาสั้นแต่ครบถ้วนแบบนี้ตอบโจทย์แน่นอน


4. ใช้ emoji เพิ่มความน่ารัก น่าอ่าน
          อีกทริคน่าสนใจคือคล้ายกับการใช้สัญลักษณ์ แต่เปลี่ยนเป็น emoji แสดงอารมณ์แทน นอกจากความน่ารักยังกระตุ้นให้ผู้รับปลายทางอยากลองเปิดอ่านด้วยว่าเป็นข้อความเกี่ยวกับอะไร มีสิ่งไหนที่เหมาะกับตนเองบ้างหรือไม่


5. ทำให้ผู้รับดูพิเศษกว่าคนอื่น
           ในการส่งข้อความให้กับเบอร์ปลายทางเพื่อหวังสร้างการตอบรับที่ดี ธุรกิจควรเลือกส่งเนื้อหาที่ทำให้พวกเขาเหล่านี้ประทับใจ เป็นคนพิเศษ หรือรู้สึกว่าข้อความนี้เอาใจใส่มาก เช่น แจ้งข้อมูลครบแล้วลงท้ายด้วยการขอบคุณพร้อมมีชื่อผู้รับระบุไว้ หรือมีลิงก์เข้าไปดูเนื้อหาที่เขากำลังสนใจ เป็นต้น


6. เปิดด้วย Quote ดึงดูดความน่าสนใจตั้งแต่เริ่ม
            SMS Marketing ที่จะสร้างความน่าสนใจตั้งแต่คำแรกที่ผู้รับปลายทางเปิดอ่านนั่นคือการใส่ Quote หรือ คำคมเข้าไปตั้งแต่บรรทัดแรก อยากอ่านต่อจนจบ เพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้กับคุณมากกว่าเดิม แต่ทั้งนี้ Quote ที่ใช้ต้องเกี่ยวข้องกับเนื้อหาหลักด้วย
เมื่อตัดสินใจเลือกใช้ SMS Marketing เป็นอีกกลยุทธ์เพื่อทำการตลาด ก็ควรรู้ทริคดี ๆ ในการส่งข้อความ สร้างความประทับใจให้กับผู้รับ รู้สึกเป็นมิตร มี Engagement กระตุ้นความรู้สึกอยากใช้บริการมากขึ้นกว่าเดิม

 

หากใครที่สนใจและต้องการคำปรึกษาสำหรับการส่งข้อความ SMS Marketing หรือต้องการทดลองส่งข้อความฟรี 

สามารถติดต่อมาได้ที่ https://www.thaibulksms.com/  เรายินดีให้บริการค่ะ