Logo

การส่งข้อความเพื่อธุรกิจ มีแพลตฟอร์มไหนได้รับความนิยมบ้าง .....

 Communication platform for talking to customers

เขียนเมื่อ 17 Nov 2021

          อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้ธุรกิจเป็นที่รู้จักมากขึ้นคือ การส่งข้อความไปหายังกลุ่มเป้าหมาย หรือใครอยากทำ Remarketing ก็มักใช้วิธีนี้ด้วยเช่นกัน เหตุเพราะเนื้อหาจะมีความเจาะจง ชัดเจน แต่คำถามที่น่าสนใจคือ ธุรกิจสามารถทำการตลาดด้วยวิธีนี้ผ่านแพลตฟอร์มใดได้บ้าง แต่ละแพลตฟอร์มมีแนวทางการส่งแบบใด และใช้เพื่อจุดประสงค์อะไรเป็นหลัก ทั้งหมดที่สงสัยมาพบเจอกับคำตอบกันเลย


4 แพลตฟอร์มยอดนิยมสำหรับการส่งข้อความเพื่อธุรกิจ


1. ส่งข้อความด้วย Email
          เริ่มต้นกับวิธีแรกที่ยังคงยอดฮิต และได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ส่วนมากข้อความที่ถูกส่งออกไปผ่านช่องทางนี้มักเป็นเนื้อหาที่มีรายละเอียดเยอะ มีข้อมูลให้ลูกค้าได้ศึกษาก่อนตัดสินใจซื้อ บ่อยครั้งจึงรู้สึกว่าข้อความดังกล่าวเป็นทางการ น่าเชื่อถือ เพิ่มภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจ จึงนิยมส่งทั้งกับลูกค้ากลุ่มองค์กร และลูกค้าบุคคลทั่วไป เช่น การส่งแนะนำสินค้าใหม่พร้อมข้อมูลต่าง ๆ อย่างละเอียด เป็นต้น


2. ส่งข้อความด้วย SMS
          สุดยอดวิธีคลาสสิกแห่งการส่งข้อความที่ยังคงได้รับความนิยมสูง แนวทางการส่งจะเน้นเรื่องความกระชับ ข้อความสั้น ๆ อ่านเร็ว เข้าใจง่าย มีจุดประสงค์หลักเพื่อการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ หรือบ่อยครั้งจะมีการแนบลิงก์เอาไว้ภายใน SMS เพื่อให้ลูกค้าที่สนใจคลิกเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม วิธีนี้จะช่วยให้ลูกค้ารู้สึกว่าตนเองเป็นคนพิเศษ พวกข้อความยอดฮิตจึงมักเป็นบรรดาการแจ้งโปรโมชั่นต่าง ๆ


3. ส่งข้อความด้วย Line
          อีกความทันสมัยของการส่งข้อความเพื่อธุรกิจไปยังกลุ่มลูกค้าคือใช้ช่องทาง Line ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ภายใต้รูปแบบของ Line OA (Line Official) หรือการส่งข้อความแบบกลุ่ม (Group Line) จุดประสงค์ของการส่งด้วยแพลตฟอร์มนี้จะเน้นให้เกิดปฏิสัมพันธ์ระหว่างธุรกิจกับผู้รับปลายทาง มีการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและช่วยให้เกิดการโน้มน้าวเพื่อซื้อสินค้า / บริการมากขึ้น มีหลายประเภทข้อความทั้งบอกโปรโมชั่น, แนะนำสินค้าใหม่ แม้กระทั่งอวยพรในเทศกาลต่าง ๆ


4. ส่งข้อความด้วย Facebook
          ช่องทางสุดท้ายสำหรับธุรกิจที่เลือกส่งข้อความหาลูกค้า จริง ๆ แล้วต้องบอกว่าหน้าที่หลักของ Facebook จะเน้นเรื่องการโพสต์ข้อความ บทความต่าง ๆ บนหน้าเพจของตนเอง ส่วนวิธีส่งข้อความนี้จะเป็นอีกแนวทางที่ธุรกิจส่งผ่าน Chat หรือ Inbox ไปยังลูกค้า แม้วิธีนี้จะมีให้ใช้งานแต่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยนิยมนัก เหตุเพราะมันดูเป็นการขายของมากเกินไป แถมเสมือนรุกล้ำสิทธิส่วนบุคคล กลายเป็นเสียภาพลักษณ์ไปเปล่า ๆ

 


           นี่คือ 4 แพลตฟอร์มหลักที่นิยมใช้สำหรับการส่งข้อความไปยังลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมาย และถ้าหากธุรกิจไหนสนใจใช้บริการส่งข้อความผ่าน SMS เพียงคลิกมาที่ https://www.thaibulksms.com/ เราคือผู้เชี่ยวชาญในด้านการทำ SMS Marketing ตอบโจทย์ในทุกด้าน ราคาคุ้มค่า ระบบมีความเสถียร พร้อมบริการครบวงจรให้คุณใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มโอกาสเติบโตทางธุรกิจ