Logo

ข้อแตกต่างของบริการ SMS ระหว่างผู้ให้บริการประเทศไทยและต่างประเทศ .....

Differences in API connection between Thailand and foreign service providers

เขียนเมื่อ 29 Jun 2022

           สำหรับผู้ที่กำลังลังเลใจว่าจะส่งข้อความ SMS กับผู้ให้บริการแบบไหนดี ระหว่างผู้ให้บริการในประเทศหรือผู้ให้บริการต่างประเทศ ในบทความเราจึงนำมาเปรียบเทียบเพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ว่าแบบไหนที่น่าสนใจและเหมาะกับรูปแบบหรือสไตล์การส่งข้อความของคุณมากกว่ากัน 

 

1. ราคา 

บริการในประเทศ : สำหรับผู้ใช้บริการในประเทศการซื้อ SMS เพื่อการส่งข้อความไปยังกลุ่มเป้าหมาย หากคุณซื้อกับผู้ใช้บริการในประเทศเดียวกับจะทำให้ได้ราคาที่ถูกกว่าการไปซื้อกับผู้ให้บริการที่ต่างประเทศ และยิ่งซื้อในปริมาณมากก็จะทำให้คุณได้ราคาที่ถูกลงกว่าเดิม 

บริการต่างประเทศ : หากคุณเลือกใช้บริการที่อยู่ต่างประเทศ ราคาอาจจะแพงกว่าในประเทศเนื่องด้วยค่าเงินในแต่ละพื้นที่แตกต่างกัน และอีกกรณีหนึ่งคือการที่ผู้ให้บริการได้ราคาที่ตกลงกันไว้กับเครือข่ายหลักในราคาที่สูงกว่าผู้ให้บริการในพื้นที่ของเรา 

 

2. การส่งข้อความไปยังต่างประเทศ 

บริการในประเทศ : สำหรับผู้ให้บริการในไทย มักจะไม่ให้บริการไปต่างประเทศ เนื่องจากความยุ่งยากในการติดต่อกับเจ้าของเครือข่ายในแต่ละประเทศ หรือบางที่อาจจะมุ่งเน้นแค่ในประเทศเท่านั้นทำให้เราจะมีตัวเลือกน้อยมาก หากคุณต้องการที่จะส่งข้อความไปยังต่างประเทศ ซึ่งในส่วนนี้ ThaiBulkSMS ของเรานั้นมีบริการที่ให้คุณสามารถส่งไปต่างประเทศได้ ติดต่อ เพื่อทราบรายละเอียดได้เลยค่ะ 

บริการต่างประเทศ : นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีหากคุณต้องการส่งข้อความไปยังต่างประเทศ เพราะผู้ให้บริการที่เป็นเจ้าของประเทศนั้น ๆ ย่อมให้บริการได้ดีกว่า แต่อาจจะติดปัญหาเรื่องราคาที่สูงกว่าปกติ 

 

3. ภาษา 

บริการในประเทศ : แน่นอนกว่าทั้งการส่งและเว็บไซต์ของผู้ให้บริการจะเป็นภาษาไทยทั้งหมด ทำให้คุณสามารถเข้าใจในเนื้อหาภายในเว็บไซต์ ขั้นตอนการส่งข้อความ หรือแม้กระทั่งการติดต่อกับบุคคลที่รับผิดชอบและผู้ที่คอยให้บริการ ( Supports ) อย่างถ่องแท้ 

บริการต่างประเทศ : พอเป็นผู้ให้บริการต่างประเทศ สำหรับผู้ที่ไม่ถนัดภาษาที่สองอาจจะยากต่อการอ่านรายละเอียดในหน้าเว็บไซต์หรือหน้าส่งข้อความ จนไปถึงการสื่อสารกับทีม Supports ของบริษัทผู้ให้บริการที่คุณเลือก 

 

4. การ Support 

บริการในประเทศ : ในประเทศจะสามารถดูแลลูกค้าได้รวดเร็วกว่า และสามารถติดต่อเพื่อสอบถามหรือแจ้งปัญหาได้หลากหลายช่องทาง เช่น เว็บไซต์  โซเชียลมีเดียต่าง ๆ รวมไปถึงการโทรเพื่อสอบถามได้โดยตรง 

บริการต่างประเทศ : การ Supports ต่างประเทศนอกจากเรื่องของภาษา ก็จะมีเรื่องของเวลาเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยค่ะ เนื่องจากเวลาแต่ละพื้นที่ไม่ตรงกัน ดังนั้นเรื่องการดูแลหรือตอบปัญหาก็อาจจะใช้เวลาสักหน่อย แต่ข้อดีของผู้ใช้บริการต่างประเทศก็คือช่องทางการแจ้งข้อมูลหรือปัญหาที่ชัดเจนและเป็นระบบ ทำให้เราสามารถทราบว่าควรเข้าไปแจ้งตรงไหนเมื่อเกิดปัญหาและติดตามสถานะต่อไปได้ 

 

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงการเปรียบเทียบในข้อเด่น ๆ ที่เราหยิบยกมาเป็นตัวอย่างเท่านั้น หากต้องการทราบรายละเอียดต่าง ๆ ที่ลงลึกไปอีก คุณอาจจะต้องลองเข้าไปทดลองใช้งานจะทำให้เห็นถึงข้อแตกต่าง จุดดี จุดเด่น ได้ดีกว่าที่เรานำเสนอมาค่ะ 

 

          แต่ถ้าคุณกำลังสนใจผู้ในบริการในประเทศ ที่สามารถส่ง SMS ได้ทั้งในไทยและต่างประเทศ อย่าลืมเลือกใช้บริการ ThaiBulkSMS ผู้ให้บริการอันดับ 1 ในประเทศไทย ราคาดีคุ้มค่าและมีทีม Supports ที่คอยดูแลคุณทั้งภาษาไทยและเทศ คุณสามารถติดต่อเพื่อทราบรายละเอียดได้ ที่นี่ หรือทดลองส่ง SMS ฟรี ที่นี่ ก็ได้เช่นกันค่ะ