Logo

ทำ Marketing Automation ด้วย SMS Alert ส่งข้อความอัตโนมัติไม่ยาก .....

Do Marketing Automation with SMS Alert

เขียนเมื่อ 10 Jan 2023

          การทำ Marketing Automation หรือ การทำการตลาดอัตโนมัติ ถือเป็นอีกเทคนิคในการพัฒนาพร้อมต่อยอดธุรกิจให้เดินหน้าอย่างมีประสิทธิภาพโดยการนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาช่วยเหลือ ซึ่ง “SMS Alert” หรือ SMS Notification ซึ่งหมายถึง การส่งข้อความอัตโนมัติ ก็เป็นวิธีน่าสนใจ สามารถส่งข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ไปยังผู้รับให้ทันต่อเหตุการณ์ได้ทันที ส่วนใหญ่แล้วจะเลือกใช้การส่งข้อความผ่านระบบ API หรือ Smart SMS Console เป็นหลัก

 

การใช้ SMS Alert เพื่อทำ Marketing Automation เหมาะกับทุกธุรกิจจริงหรือไม่

          ขอยืนยันให้กับทุกธุรกิจมั่นใจแบบเต็มร้อยว่าการใช้ SMS Alert เพื่อทำ Marketing Automation สามารถตอบโจทยได้กับธุรกิจทุกประเภทหากคุณมีข้อมูลจำเป็นต้องส่งข้อความอัตโนมัติ อาทิ ธุรกิจขนาดใหญ่มีลูกค้าเยอะหรือมีฟีเจอร์ใช้งานมาก ช่วยลดแรงงานคนในส่วนดังกล่าวลงได้เยอะ ไม่ต้องวุ่นวายในการไล่เรียงแจ้งลูกค้าทีละเบอร์

ส่วนธุรกิจขนาดเล็ก สามารถเช็กลิสต์รายชื่อลูกค้าและสามารถส่งได้ตามจำนวนแบบครบถ้วน ไม่มีขาดตกบกพร่อง สร้างความรวดเร็ว รวมถึงยังสามารถปรับใช้งานได้อีกหลาย ๆ ด้าน เช่น การแจ้งวันหยุด แจ้งเปลี่ยนวัน-เวลาทำการ ฯลฯ

 

ประโยชน์ดี ๆ เมื่อเลือกใช้ SMS Alert

  • ระบบมีความรวดเร็วและเข้าถึงลูกค้าทันใจมากกว่าช่องทางอื่นไม่ว่าจะเป็น Email, Social Media นั่นเพราะยุคนี้ใคร ๆ ก็มีมือถือ เวลาข้อความเข้าโอกาสเปิดดูทันทีมีสูงมาก
  • สะดวกต่อผู้ส่ง ไม่ต้องเสียเวลากดส่งทีละเบอร์แบบ Manual เหมือนยุคก่อน ๆ ประหยัดเวลาในการทำงานส่วนอื่นได้อีกเยอะมาก
  • เช็กลิสต์รายชื่อเบอร์ที่ต้องการส่งได้ ไม่มีตกหล่น พร้อมรีเช็กข้อมูลอีกรอบก่อนส่งพร้อมกันทีเดียวหาทุกคน ได้ข้อความตรงกันหมด
  • ช่วยลดแรงงานคนที่ต้องควบคุม หรือสั่งการในเรื่องต่าง ๆ แต่ระบุข้อความที่ต้องการส่ง จากนั้นทำตามขั้นตอนได้เลย
  • ลดโอกาสเสี่ยงในการส่งข้อมูลผิดพลาด เพราะคุณพิมพ์คำที่ต้องการเพียงแค่รอบเดียว เช็กความถูกต้องแล้วส่งไปยังเบอร์ต่าง ๆ พร้อมกันได้เลย

 

ตัวอย่างการส่งข้อความ SMS Alert 

  • การแจ้งเตือนนัดหมายกับลูกค้า / การอัปเดตข่าวสารล่าสุดขององค์กร เช่น แจ้งวันปิดทำการพิเศษ แจ้งเวลาทำการใหม่ แจ้งการย้ายที่อยู่
  • รายงานสถานะ เช่น การแจ้งเลขพัสดุ การแจ้งยอดฝาก-ถอน แจ้งเตือนการพยายามเข้าสู่บัญชีธนาคาร
  • การแจ้งข่าวสารประชาสัมพันธ์แบบเร่งด่วน และต้องเข้าถึงปลายทางภายในเวลาอันรวดเร็ว เช่น เปลี่ยนแปลงไฟลต์เที่ยวบิน
  • แจ้งเตือนการล็อกอิน-ล็อกเอาต์ของบัญชีออนไลน์ เช่น บัญชี Email, บัญชี Social Media, บัญชี Internet Banking 

 

สิ่งสำคัญที่ควรรู้เกี่ยวกับ SMS Alert

          ด้วยวิธีส่งข้อความแบบอัตโนมัติปกติแล้วจะต้องมีเรื่องของการเขียนโค้ดเข้ามาเกี่ยวข้อง หลายคนจึงมองว่ายากและหลีกเลี่ยง แต่จริง ๆ แล้วการส่ง SMS Alert ถือเป็นวิธีทำ Marketing Automation อันแสนง่ายดายมากที่สุด ยิ่งถ้าเลือกใช้บริการจาก ThaiBulkSMS เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็ส่งถึงปลายทางภายในเวลาสั้น ๆ เริ่มต้นง่ายมากเพียงแค่คลิก https://www.thaibulksms.com/sms-alert/   จะเลือกส่งแบบ SMS API หรือ SMS Console ก็ตามสะดวก