Logo

ตัวอย่าง SMS Marketing ที่ธุรกิจฟู้ด เดลิเวอรี่เลือกใช้ .....

courier

เขียนเมื่อ 20 Jul 2021

 

                       เมื่อธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี่ (Food Delivery) หรือบริการส่งอาหารออนไลน์ ยังมาแรงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และถามว่าตัวอย่าง SMS Marketing ที่ธุรกิจฟู้ด เดลิเวอรี่เลือกใช้แก้ปัญหาที่เกิดขึ้นมีอย่างไรบ้าง เดี๋ยว ThaiBulkSMS มีสรุปมาเล่าให้ฟังแบบเข้าใจง่าย ๆ นะ

ปัญหา : 

                       อย่างที่ทราบดีว่า “คนยิ่งหิว ยิ่งโมโหง่าย” เพื่อดับร้อนไม่ให้เกิดดราม่าโมโหหิว การ SMS Marketing เป็นอีกตัวช่วยให้ทุกธุรกิจสามารถสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายหรือลูกค้าได้อย่างไม่จำกัด โดยเฉพาะธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี่ยิ่งจำเป็น การแจ้งความคืบหน้าให้ไวทันท่วงที จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้คนใช้งานได้เยี่ยมยอด 

การแก้ไข :

                       มาถึงรายละเอียดการแก้ไขปัญหาดังกล่าวก็มีรายละเอียดคือ ระบบ SMS ส่งแจ้งเตือนเมื่อ Rider รับอาหารมาจากร้านแล้ว ให้คนสั่งอาหารเตรียมตัว ลงมารับสินค้าได้เลย 

                       และอีกฟีเจอร์หนึ่งที่ไม่มีใครรู้มาก่อนแต่ ThaiBulkSMS มีมาเสนอ คือการส่ง SMS แจ้งด้วยว่า เมื่อลูกค้าอยู่ในพื้นที่ร้านค้า Partner เฉพาะร้านร่วมโปรหรือซื้อ Ads โปรโมทร้านค้ากับทาง food delivery จะมีบริการหนึ่งที่ส่งข้อความให้ด้วยว่า “ร้านค้า….ได้จัดโปรลดราคา 20% ในเขตใกล้เคียง ส่งฟรี​” ซึ่งช่วยกระตุ้นยอดขายได้ดีเยี่ยมเลยนะ 

ผลลัพธ์หลังจากแก้ไข :

 

             - ช่วยให้ธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี่ไม่ต้องเหนื่อยแก้ปัญหาจุกจิกที่ไม่จำเป็น ลดความผิดพลาด และลดคำร้องเรียน (Complain) เพราะมี SMS ส่งแจ้งเตือนเมื่อ Rider รับอาหารมาจากร้านแล้ว ให้เตรียมตัวรับสินค้าได้เลย

             - ทำให้เกิดยอดขาย เพิ่มยอดขายให้ร้านค้าได้จริง

             - ร้านค้ามีเวลาทำอย่างอื่นต่อ ไม่ต้องเคร่งเครียดในการโปรโมทโปรโมชั่นต่าง ๆ หรือส่งข่าวสารประชาสัมพันธ์ เพราะมีระบบ SMS Marketing คอยดูแลช่วยประชาสัมพันธ์ให้ จึงมีเวลาไปทำอย่างอื่น

 

วิธีการนำไปใช้ :

                       อธิบายการส่ง SMS Marketing ก่อนว่า เรามีระบบการส่ง SMS ที่ง่ายมากใครๆ ก็ใช้ได้ เพียงแค่ตั้งวัตถุประสงค์ว่าต้องการส่ง SMS เพื่อสื่อสารอะไร และเลือกการส่งข้อความ SMS Alert และ SMS OTP ให้ชัดเจนตามรายละเอียด ซึ่งจะยกตัวอย่างเฉพาะธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี่

SMS Alert :

                       การส่งข้อความ SMS เพื่อแจ้งเตือนให้ประสบการณ์สั่งอาหารง่ายขึ้น และไม่เกิดความเข้าใจผิด เพราะบางที Map อาจจะไม่เคลื่อนที่หรือเกิดความล่าช้า ทำให้คนสั่งโมโหหิวได้ รวมทั้งช่วยแจ้งเตือนโปรโมชั่นดี ๆ ของร้านค้าได้ด้วย ซึ่งช่วยเร่งยอดขายได้โดยตรงแบบฉับไวสุดๆ 

SMS OTP :

                       ปลอดภัยแน่นอน ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนล้วงความลับ เนื่องจาก SMS เนี้ยะมีระบบการส่งข้อความ OTP ไว้ยืนยันว่านี่คือ Rider ก่อนจะใช้แอปพลิเคชัน

 

             - เข้าใช้งานระบบส่ง SMS OTP Ready to use ของ ThaiBulkSMS

             - ตั้งค่าระบบ OTP โดยกำหนดจำนวนรหัส และเวลาหมดอายุ

 

หลังจากนำ SMS Alert ไปใช้ :

                       สร้างยอดขายให้กับธุรกิจได้จริง เราต้องยอมรับว่าธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี่ส่งอาหารนั้นยังมีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่อยู่มาก ผู้คนนิยมสั่งอาหารใกล้บ้าน เพราะไม่อยากเสียค่าส่งเยอะเกินความจำเป็น การใช้ SMS Marketing จึงเป็นการสร้างแต้มต่อให้กับธุรกิจ ยิ่งถ้าคน Work from Home การส่งข้อความกระตุ้นเตือนโปรโมชั่นดีๆ ก็ช่วยให้หิวได้เหมือนกันนะ 

หลังจากนำ SMS OTP ไปใช้ :

                       แน่นอนว่า การใช้ SMS OTP จะเพิ่มความปลอดภัยในแอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรี่ได้เป็นอย่างดี และช่วยป้องกันโจรไซเบอร์ขโมยข้อมูลออนไลน์ พูดภาษาทั่วไปก็คือช่วยป้องกันการโจรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์นั้นเอง

                       ทำความเข้าใจตัวอย่าง SMS Marketing ที่ธุรกิจฟู้ด เดลิเวอรี่เลือกใช้ครบถ้วนแล้ว อยากลองใช้บริการ บริการส่งข้อความ SMS ของ ThaiBulkSMS มีให้ทดลองส่งข้อความฟรี 20 เครดิต ไม่เคยส่ง SMS Marketing มาก่อนก็ใช้ได้เพราะ ThaiBulkSMS  มีรูปแบบการส่งข้อความผ่านเว็บไซต์ที่ใช้งานง่าย ทำได้ด้วยตนเอง ส่งเร็ว เสถียร ใคร ๆ ก็ใช้งานได้สบายมาก