Logo

อัพเดทเรื่องน่ารู้! การส่งข้อความควรทำอย่างไรให้ดูเป็นมืออาชีพ .....

How to send messages like a pro

เขียนเมื่อ 24 Feb 2022

          ตัวเลือกน่าสนใจในการนำเสนอสินค้า / บริการ ข่าวประชาสัมพันธ์ หรือข้อมูลต่าง ๆ ให้กับทางกลุ่มลูกค้า กลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด เข้าถึงจริง และมีผลลัพธ์ยอดเยี่ยมต้องยกให้กับการส่งข้อความ แต่ใช่ว่าอยู่ดี ๆ อยากคิดส่งตอนไหน หรือแบบใดก็ได้ ดังนั้นเพื่อให้เกิดความเป็นมืออาชีพที่สุดลองมาศึกษาวิธีว่าต้องส่งอย่างไรจึงตอบโจทย์และลูกค้าประทับใจมากที่สุด

 

อัพเดทการส่งข้อความที่ทำให้ธุรกิจดูเป็นมืออาชีพ

 

1. คำนึงถึงช่วงเวลาที่จะส่งข้อความ

          สิ่งแรกที่จะช่วยให้การส่งข้อความของธุรกิจคุณดูเป็นมืออาชีพอย่างมากคือ รู้ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการส่งไปหาลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมาย เช่น ธุรกิจเกี่ยวกับอาหารอาจเลือกส่งไปช่วงก่อนมื้ออาหารเพื่อดึงดูดให้ลูกค้าสนใจและอยากสั่งมากขึ้น แต่ทั้งนี้ไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจประเภทใดก็ตามช่วงเวลาไม่ควรส่งมากสุดคือ หลัง 4 ทุ่ม เพราะจะเป็นช่วงของการพักผ่อน เป็นเวลาส่วนตัว ซึ่งลูกค้าจะรู้สึกไม่แฮปปี้มาก

 

2. สร้างความประทับใจด้วยข้อความ SMS

           การทำธุรกิจไม่ใช่แค่หวังผลกำไรจากลูกค้าอย่างเดียว แต่การเลือกส่งข้อความประเภทยังช่วยสร้างความประทับใจดี ๆ ได้อีกด้วย เช่น ข้อความอวยพรวันเกิด, อวยพรเทศกาลสำคัญต่าง ๆ แม้เป็นเรื่องเล็กน้อยแต่ลูกค้าจะจดจำคุณได้ แถมดูเป็นมืออาชีพอีกด้วย

 

3. แจ้งนัดหมายสำคัญหรือย้ำการแจ้งเตือน

           การส่งข้อความเพื่อแจ้งหมายสำคัญหรือการย้ำเตือนในบางเรื่องจะช่วยสร้างความเป็นมืออาชีพที่ลูกค้ารู้สึกได้ เพราะบางคนวุ่นอยู่กับเรื่องต่าง ๆ ตลอดวันจนอาจลืมเลือนไป ดังนั้นเมื่อมีข้อความเข้ามานอกจากทำให้จำเรื่องสำคัญนั้นขึ้นมาทันที อีกทั้งยังสัมผัสถึงความใส่ใจที่ธุรกิจมีให้กับลูกค้าด้วย เช่น ข้อความแจ้งเตือนนัดหมายกับเข้ารับการรักษากับโรงพยาบาล, แจ้งเตือนเวลาเช็คอินเครื่องบิน, หรือแม้แต่การระบุถึงวันสมาชิกใกล้หมดอายุก็ทำได้เช่นกัน

 

4. อัพเดทสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับลูกค้า

          ข้อความประเภทนี้ไม่เชิงว่าต้องเป็นเรื่องของการโฆษณาหรือประชาสัมพันธ์กับลูกค้ากลุ่มใหญ่เพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถส่งเพื่อแจ้งให้ลูกค้าเฉพาะรายบุคคลเพื่อรับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมด้วย เช่น การส่ง Gift Voucher ให้กับลูกค้าคนพิเศษในเดือนเกิด, การระบุโปรโมชั่นเฉพาะลูกค้าที่ทำบัตรสมาชิก เป็นต้น วิธีนี้นอกจากช่วยเพิ่มยอดขายให้มากขึ้นกว่าเดิม ลูกค้ายังสัมผัสถึงความเป็นคนพิเศษเพิ่มความประทับใจยิ่งขึ้นไปอีก

 

          การส่งข้อความในเชิงธุรกิจไม่ใช่แค่ให้ลูกค้าได้รับรู้ข้อมูลข่าวสารเท่านั้น แต่ยังสามารถเพิ่มการเป็นมืออาชีพ สร้างความประทับใจให้ลูกค้ารู้สึกถึงความจริงใจที่ธุรกิจอยากส่งต่อให้ จนในที่สุดกลายเป็นลูกค้าประจำแถมยังบอกต่อคนอื่น ๆ ให้มาซื้อสินค้า / บริการด้วย

 

เริ่มต้นการเป็นมืออาชีพง่าย ๆ มาทดลองส่ง SMS กับเราฟรี 20 เครดิต

คลิก https://account.thaibulksms.com/register/