Logo

ส่ง SMS อย่างไร ไม่ให้ลูกค้ารู้สึกแย่ .....

social-media

เขียนเมื่อ 20 Jul 2021

 

                          อย่างที่รู้กันดีว่า SMS Marketing มีไว้ช่วยให้ธุรกิจสื่อสารบอกข้อมูลข่าวสาร และแจ้งเตือนข้อมูลเป็นประโยชน์กับกลุ่มเป้าหมายหรือลูกค้าได้ตามที่เราต้องการ แต่รู้ไหมว่า การส่ง SMS นั้นหากทำผิดวิธีก็อาจทำให้ลูกค้าของเรารู้สึกแย่ ไม่ชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้ เอาเป็นว่า ThaiBulkSMS ขอแนะนำ 3 เคล็ดลับดี ๆ ช่วยให้ SMS Marketing ถูกใจคนรับ ช่วยสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างแบรนด์กับลูกค้าได้อย่างไร้รอยต่อตามนี้

1. เลือกเวลาส่ง SMS ที่ใช่

                          เวลาที่ใช่นั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก! หากเราส่งเรื่อยเปื่อยไม่เช็กว่าลูกค้าของเราเป็นใคร เขาทำอะไร และดันยิง SMS เข้าตอนลูกค้ากำลังยุ่ง กำลังพักผ่อน หรือกำลังนอนหลับ อันนี้บอกเลยว่า งานงอกแน่นอน เพราะไม่มีใครอยากโดนก่อกวนในเวลาอันเร่งรีบหรือเวลาส่วนตัวแน่นอน ดังนั้น เราจะต้องทำให้ SMS กลายเป็นไอเทมสำคัญที่ลูกค้าขาดไม่ได้ 

                          ดังนั้น เวลาการส่งจะต้องคิดวิเคราะห์ให้ดีก่อน คิดให้ถี่ถ้วนว่าจะส่งอะไร เวลาไหน แบบไหนเหมาะสม จะให้ดีที่สุดลองนำ Data ที่มีเอามาช่วยตัดสินใจจะดีที่สุด ว่าก่อนหน้านี้เราเคยส่งข้อความไปเวลานี้แล้วมี Feedback ยังไงดีหรือเปล่า ? ข้อมูลตรงนี้ยิ่งถ้าได้แบบ Insight เฉพาะธุรกิจเราเลยยิ่งดี 

                          จะบอกว่า หากใช้บริการกับ ThaiBulksms เรามีฟีเจอร์ SMS TRACKING คอยติดตามทุกการส่งข้อความให้ด้วยนะ

2. รู้และเข้าใจว่าส่ง SMS เพื่ออะไร

                          การรู้จักเข้าใจว่า เราส่ง SMS เพื่อให้อะไรกับลูกค้าก็เป็นสิ่งต้องคิดก่อนส่งนะ เช่น เราต้องการส่งข้อมูลสื่อสารกับลูกค้าในยุคล็อกดาวน์ว่าร้านกาแฟของเราตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษในเวลานี้ ก็ส่งข้อความออกไประบุรายละเอียดโปรโมชั่น และช่วงเวลาลดราคา เป็นต้น ซึ่งข้อความจะต้องสั้นกระชับเข้าใจใช้ได้จริง 

 หากต้องการติดตามข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับเทคนิคและความรู้ที่น่าสนใจเกี่ยวกับ SMS และ Marketing ได้นะทีมงาน ThaiBulksms เขียนไว้ให้แล้ว

3. รู้จักใช้ Call to Action (CTA)

                          ส่ง SMS ทุกครั้งเป็นไปได้ก็ควรใช้คำกระตุ้นเพื่อให้เกิดความสนใจตอบสนองแบบ Call to Action (CTA) เช่น สมัครฟรี, สมัครคลิก! หรือซื้อเลย! ฯลฯ จะให้ดีก็ต้องมีเน้นความพิเศษลงไป 10 คนแรกเท่านั้น ระบุระยะเวลา หรือจะลองบอกไปว่า ด่วน! มีจำนวนจำกัด ยั่วๆ ให้ลูกค้าสนใจและคลิกมาใน SMS เราไงล่ะ

                          อย่างที่รู้กันว่าการใช้ SMS Marketing เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ทางการตลาดที่สร้างความได้เปรียบต่อคู่แข่งได้ยิ่งถ้าเราใช้งานเป็น และรู้จักความต้องการของลูกค้า เริ่มอยากใช้ SMS มาช่วยการตลาดแล้วใช่ไหม ปรึกษา ThaiBulkSMS ได้เสมอ เพราะเรามีบริการทุกสิ่งเกี่ยวกับบริการ SMS Marketing แบบครบจบที่เดียว อีกทั้งสามารถทดลองส่งข้อความsms ฟรี 20 เครดิตก่อนได้ ย้ำว่า ฟรี สอบถามได้เลย