Logo

การยิง SMS เหมือนการส่งข้อความหรือไม่ แชร์ความรู้การตลาด SMS .....

sending-sms

เขียนเมื่อ 18 Jun 2021

                      เคยไหมต้องมานั่งรอข้อความเข้าเพื่อยืนยันรหัส OTP และบางทีข้อความ SMS ที่เข้ามาก็นานเสียจนต้องจนขอรับรหัส OTP ใหม่อีกครั้ง ..นี่คือตัวอย่างของความล่าช้าในการส่งข้อความบางส่วนเท่านั้นเอง เราจะเห็นได้ว่าหลายครั้ง เราต้องการความเร็วในการส่งและรับสาร เพื่อที่จะนำสารซึ่งก็คือข้อความที่ได้รับไปใช้ประโยชน์ต่อ ซึ่งการ “ยิง SMS” เข้ามามีบทบาทในปัจจุบันมากขึ้น ยิ่งในโลกยุคใหม่ที่ต้องอาศัยความเร็วเข้าสู้ การรับส่งข้อมูลสื่อสารที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากและรวดเร็วมากเท่าไร โอกาสชนะคู่แข่งทางตลาดก็มีมากเท่านั้น 

ความหมายที่แท้จริงของการยิง SMS ?

                      การยิง SMS คือ การส่งข้อความแบบ Bulk SMS ซึ่งคำว่า Bulk SMS นั้นอาจจะไม่เป็นที่รู้จักมากนัก โดยจะสามารถเรียกการยิง SMS” ง่าย ๆ ว่า คือ การส่งข้อความ SMS โดยสาเหตุที่บางคนเรียกคำว่า “ยิง” แทนการใช้คำว่า “ข้อความ” ก็เพราะมันสั้นกว่า และเรียกได้ง่ายกว่า ซึ่งก็อาจจะคุ้นเคยและมีที่มาเหมือนกับคำว่า “ยิงแอด” คนจึงนิยมใช้คำว่า ยิง SMS 

                      ทั้งนี้ จะเห็นได้ว่าเราสามารถเรียกการยิง SMS ได้ว่าเป็นการส่งข้อความที่เราคุ้นเคยกันดี ซึ่งเป็นความเข้าใจกันโดยทั่วไป บางครั้ง SMS ก็เป็นลักษณะของโฆษณา บางครั้ง SMS ที่ได้รับก็เป็นการแจ้งเตือนจากบริษัทที่เราได้สมัครใช้บริการบางอย่างไว และบางครั้ง SMS ก็เป็นลักษณะของการรับเพื่อการยืนยันข้อมูล เช่น การรับรหัส OTP หรือยืนยันการสมัครสมาชิก เป็นต้น 

จุดประสงค์ของการยิง SMS

                      การยิง SMS มีวัตถุประสงค์เพื่อทำการตลาดด้วยวิธีการยิง SMS เช่น การส่งโปรโมชั่นให้ลูกค้า เพราะลองคิดดูสิว่าหากลูกค้ากำลังมองหาหรือต้องการตัดสินใจเพื่อสมัครโปรโมชั่นใช้งานอินเตอร์เน็ตเพิ่ม สำหรับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายนี้หากได้รับการยิง SMS เสนอโปรโมชั่นมาก็จะเป็นการเพิ่มทางเลือกและช่วยในการตัดสินใจได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว นอกจากเรื่องการส่งโปรโมชั่นแล้ว การยิง SMS ยังเป็นการทำเรื่องของ CRM การส่งข้อความเพื่อแจ้งเตือน การส่งข้อความเพื่อยืนยันตัวตน และการส่งด้วย API ซึ่งก็คือการส่งข้อความอัตโนมัติผ่านแพรตฟอร์มของเราเองได้อีกด้วย ทั้งนี้สำหรับคนที่ไม่เคยยิง SMS เพื่อใช้ในด้านการตลาดมาก่อนก็สามารถเลือกบริษัทที่มี Template แบบสำเร็จรูปอยู่ก่อนแล้ว ก็จะช่วยให้คุณมีรูปแบบสำเร็จรูปเพื่อส่งได้เลยทันใจ 

การยิง SMS ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควรคำนึงถึงปัจจัย ดังต่อไปนี้

                      1.สามารถส่งข้อความได้ด้วย Api ที่เชื่อมต่อระบบของตนเองกับทางบริษัท SMS provider

                      2.ต้องส่งข้อความกับ Provider ที่เขาต่อตรงกับบริษัทเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ

                      3.เลือก Provider ที่มี gateway ที่เสถียร และสามารถเชื่อถือได้ 

                      4.Provider ต้องมีทีม support ทั้งด้านบริการและทีมเทคนิคที่เชี่ยวชาญ เผื่อกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินจะสามารถแก้ปัญหาได้อย่างเร่งด่วน

                      ดังนั้นการยิง SMS มีเป้าหมายหรือวัตถุประสงค์โดยตรงเกี่ยวข้องกับกลยุทธ์ทางการตลาด สร้างความได้เปรียบต่อคู่แข่งได้ สำหรับการยิง SMS จะช่วยให้กลุ่มเป้าหมายได้รับข้อความอย่างตรงไปตรงมา กระชับเข้าใจได้ง่าย รับรู้ข้อความได้เร็ว ทั้งยังช่วยให้รับข้อมูลที่ต้องการส่งข้อความไปให้ได้เพื่อใช้ดำเนินการต่อได้อย่างรวดเร็ว ตลอดจนลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายสามารถยืนยันตัวตน 

                       ร่วมเปิดประสบการณืส่งข้อความ SMS เพื่อทำการตลาดให้กับธุรกิจคุณ กับ ThaiBulkSMS ฟรี 20 เครดิต คลิก