Logo

การส่งข้อความ SMS แบบกลุ่ม คืออะไร ช่วยการตลาดได้อย่างไร .....

sms-bulk

เขียนเมื่อ 31 May 2021

ส่งข้อความ SMS แบบกลุ่ม  คือ การส่ง SMS เข้าสู่เครื่องรับโทรศัพท์ หลาย ๆ ผู้รับพร้อมกันเพื่อทำการตลาดต่าง ๆ ให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น โปรโมชั่น , การโฆษณาเปิดตัวสินค้าใหม่,ข้อมูลต่าง ๆ ,กิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งเป็นการส่งข้อความที่ใช้งานง่าย สะดวก และยังประหยัดเวลาอีกด้วยดังนั้นแล้วการ ส่งข้อความ SMS แบบกลุ่ม จะเป็นการตอบแบบส่วนตัวและฉับไวซึ่งคุณสามารถที่จะมั่นใจได้เลยว่าการ ส่งข้อความ SMSแบบกลุ่ม  นี้มีอัตราการเปิดอ่านข้อความสูงกว่าช่องทางอื่น ๆ อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด และยังคุ้มค่าอีกด้วย แต่ก็ยังมีกลยุทธ์การตลาด ในแบบต่าง ๆ มาแนะนำให้หลายๆท่านลองนำไปปรับใช้ด้วย

   กลยุทธ์การตลาด  คือ  แบบแผนพื้นฐานรวมทั้งดำเนินงานในขั้นตอนต่าง ๆ โดยอาศัยเครื่องมือการตลาดเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมายและตลาดเป้าหมายซึ่งในโลกออนไลน์ถ้าคุณทำการตลาดอย่างไม่มีกลยุทธ์คุณก็จะขาดการวิเคราะห์ขาดความเข้าใจเหตุและผลของการลงมือทำของคุณ

  ดังนั้น นักการตลาดหรือเจ้าของธุรกิจต่าง ๆ ต้องหาวิธีการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายเพื่อแจ้งข่าวสาร,โฆษณา เกี่ยวกับสินค้าและบริการของคุณ วันนี้ ThaiBulkSMS จะมาเเนะนำวิธีทำการตลาดเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายด้วยวิธีง่าย ๆ

 

การตลาดเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมีอะไรบ้าง ?

             การใช้ SMS แบบกลุ่ม เพื่อใช้ทำการตลาดในการค้นหาว่าใครเป็นกลุ่มเป้าหมายถือว่าเป็นเรื่องที่ท้าทายที่สุดเพราะหลายธุรกิจก็คงจะลองผิดลองถูกมาแล้วหลายครั้ง สูญเงินลงทุนไปไม่น้อยโดยในวันนี้เอง เราก็เลยจะมาแนะนำวิธีใน การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในแบบต่าง ๆ เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ ดังต่อไปนี้

 1.  ทำความรู้จักกลุ่มเป้าหมาย

             กำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ตามความสนใจไม่ว่าจะเป็นตามสถานที่หรือข้อมูลประชากรของผู้ชม  เพศ,อายุ,การศึกษาความชอบส่วนตัว,สถานที่ทำงาน,ที่อยู่  เพราะถ้าโฆษณาของคุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ไม่ใช่แล้วคุณยังต้องเสียต้นทุนอีกด้วยเพราะฉะนั้นการกำหนดกลุ่มเป้าหมายจะช่วยให้คุณมุ่งความสนใจไปที่ลูกค้าที่เหมาะสมสำหรับสินค้าและบริการของคุณ

 2.  Content Marketing

             เนื้อหากลายเป็นส่วนประกอบที่สำคัญเพื่อใช้ในการสร้างแบรนด์หาลูกค้าเข้าเว็บไซต์ ยิ่งถ้ามีเนื้อหาที่คุณเขียนออกมามีคุณภาพสูงวิธีนี้จะช่วยให้คุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดียิ่งขึ้นและสามารถดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

 3.   การตลาดโดยผู้มีอิทธิพล

             การตลาดแบบ Influencer คือการนำผู้มีอิทธิพลบนสื่อโซเซียลบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ เช่น Facebook  , Twitter , Instagram , Tiktok , Line และ Youtube โน้มน้าวด้วยความรู้ ความเชี่ยวชาญ ความสนิทสนม จนนำไปสู่โอกาสในการซื้อสินค้า 

            ไม่ว่าจะเป็นคุณหรือคู่แข่งของคุณในตลาด ก็สามารถระบุกลุ่มเป้าหมายได้เหมือนกับคุณ แต่สิ่งที่จะทำให้คุณแตกต่างจากคนอื่น ๆ ก็คือการหยิบเอากลยุทธ์การตลาดในแต่ละข้อมาลองปรับใช้กันดูและนี้ก็คือสิ่งที่เรานำมาแนะนำสามารถลองนำไปปรับใช้ให้เหมาะกับธุรกิจของคุณได้

สามารถทดลองส่ง SMS เพื่อการตลาดได้ฟรี คลิก