Logo

การส่ง SMS Marketing ของธุรกิจสุขภาพและความงามที่ไม่ควรพลาด .....

SMS marketing for health and beauty businesses

เขียนเมื่อ 21 Nov 2022

          SMS Marketing คือ รูปแบบของการทำการตลาดโดยใช้เทคนิคส่งข้อความไปยังกลุ่มเป้าหมายเพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึง ทุกประเภทธุรกิจสามารถสร้างผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจได้จากเทคนิคนี้ รวมถึงกลุ่มธุรกิจสุขภาพและความงามด้วยเช่นกัน แต่ถ้าใครที่อยู่ในแวดวงธุรกิจดังกล่าวและพึ่งก้าวเข้าสู่โลกของการตลาด SMS ยังไม่แน่ใจว่าควรส่งแบบไหนดี ก็มีคำแนะนำมาบอกต่อ เพิ่มโอกาสแห่งความสำเร็จไม่ยาก

 

ประเภทธุรกิจสุขภาพและความงามที่ควรทำ SMS Marketing

           จริงแล้วไม่ว่าคุณจะเปิดธุรกิจร้านทำผม สปา ศัลยกรรม ยิม สถานที่ออกกำลังกาย ขายอุปกรณ์กีฬา อุปกรณ์ออกกำลังกาย หรือแม้แต่อาหารคลีน อาหารเพื่อสุขภาพ ที่เกี่ยวข้องกับด้านสุขภาพและความงาม ก็สามารถใช้ SMS Marketing เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของตนเองได้ไม่ยาก ซึ่งหลักเบื้องต้นจะนิยมส่งข้อความประเภทโปรโมชั่น หรือการนำเสนอสินค้า / บริการใหม่เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ลูกค้ารู้สึกสนใจและอยากได้สิทธิพิเศษดี ๆ แบบนี้

          ตัวอย่างการส่งมักโปรยด้วยคำที่กระตุ้นอารมณ์ เช่น พิเศษเฉพาะคุณ, โปรเด็ดแค่ 5 วันนี้เท่านั้น, รีบเลยก่อนหมดสต็อก, เฉพาะผู้ที่ได้ SMS นี้ เป็นต้น จากนั้นจึงอธิบายเนื้อหาคร่าว ๆ ด้วยความกระชับและอาจมีลิงก์ให้คลิกเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมต่อ

 

ประโยชน์ของการทำ SMS Marketing ของธุรกิจสุขภาพและความงาม

  • นี่คือหนึ่งในช่องทางที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดีและสามารถสร้างการรับรู้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • สามารถส่งข้อมูลทุกเรื่องที่ธุรกิจต้องการนำเสนอไปสู่ลูกค้าและกระจายบอกต่อในวงกว้างได้ง่าย
  • SMS Marketing ช่วยดึงให้ลูกค้าเก่า หรือลูกค้าที่หายไปนานได้กลับมาซื้อสินค้า / บริการอีกครั้ง
  • เข้าใจพฤติกรรมของลูกค้าผ่านรูปแบบการกดลิงก์เข้าไปดูสินค้าเพิ่มเติมบนหน้าเว็บด้วยระบบ Tracking ซึ่งมีส่วนสำคัญในการทำธุรกิจอย่างยิ่ง
  • กรณีเปิดตัวสินค้า / บริการใหม่ล่าสุด ลูกค้าสามารถกดลิงก์เพื่อเข้าไปซื้อหรือจองล่วงหน้าได้ทันที เพิ่มความรู้สึกพิเศษและกระตุ้นยอดขายไปพร้อมกัน
  • ทำเป็นข้อความทักทายกับสมาชิกใหม่ที่พึ่งสมัครเข้ามา สร้างมิตรสัมพันธ์และความประทับใจที่ดี
  • อัปเดต แจ้งเตือนโปรโมชั่น สิทธิพิเศษของลูกค้าที่ใกล้จะหมดอายุ กระตุ้นยอดขายของคุณและลูกค้าเองยังประทับใจอีกด้วย

 

          เห็นได้ชัดว่ากลยุทธ์การตลาดในรูปแบบ SMS Marketing มีความสำคัญกับธุรกิจสุขภาพและความงามอย่างมาก เพิ่มโอกาสในหลายด้านให้เติบโตเร็วขึ้นกว่าเดิม ยิ่งมาพร้อมสินค้า / บริการ ที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพในตัวเองอยู่แล้ว ย่อมสร้าง Brand Loyalty และเกิดการบอกต่อแบบ Word of Mouth Marketing ได้อีกด้วย ดังนั้นหากคุณสนใจการตลาด SMS ลองเข้ามาดูแพ็คเกจดี ๆ ได้ที่ https://www.thaibulksms.com/pricing/ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมคลิก https://www.thaibulksms.com/sms-marketing/ ThaiBulkSMS พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการในด้านการตลาด SMS ครบวงจร