Logo

SMS Tracking ฟีเจอร์ดี ๆ ที่บรรดานักการตลาดต่างแนะนำ .....

digital-presentation-abstract-concept

เขียนเมื่อ 02 Aug 2021

          ในปัจจุบันกลยุทธ์สำหรับทำการตลาดต่างพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้บรรดานักการตลาดเองมีตัวเลือกสำหรับใช้งานเพื่อตอบสนองความต้องการของตนเองได้อย่างที่คาดหวัง ระบบ SMS Tracking ก็ถือเป็นอีกฟีเจอร์ดี ๆ ที่จะเข้ามาช่วยในเรื่องของการติดตามผล นำไปวิเคราะห์ และสามารถวางแผนในอนาคตได้ว่าควรทำอย่างไรต่อ ถือเป็นสุดยอดฟีเจอร์ที่ผู้ทำการตลาดจำนวนมากต่างแนะนำและยอมรับถึงประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์สุด ๆ

 

จุดเด่นของ SMS Tracking ที่เหล่านักการตลาดแนะนำ

 

1. รู้จำนวนผู้ที่เปิดอ่าน SMS ได้จริง

การเลือกใช้งานฟีเจอร์นี้เมื่อส่ง SMS ออกไปแล้วจะทำให้นักการตลาดรู้ได้ทันทีว่าใครที่เปิดอ่านข้อความบ้าง เมื่อรู้ถึงข้อมูลดังกล่าวจะช่วยในเรื่องการวางแผนได้ง่ายขึ้นว่าควรส่งถึงใคร และระบุข้อความเอาไว้อย่างไร เพิ่มโอกาสในการเป็นลูกค้ามากขึ้นในอนาคต

 

2. รู้จำนวน Quality Customer หรือ Quality Lead

อย่างที่กล่าวเอาไว้ตั้งแต่ข้อแรกเมื่อทำการส่ง SMS Tracking ออกไปแล้วจะมี Report ระบุชัดเจนว่าใครเปิดอ่านข้อความบ้าง แล้วใครเปิดอ่านบ่อย ๆ หรือเปิดอ่านอยู่ตลอดแทบทุกครั้งเมื่อส่งไป แสดงให้เห็นถึงแนวโน้มที่กลุ่มเป้าหมายจะกลายเป็นลูกค้าในอนาคตมากขึ้น โอกาสปิดการขายในสินค้า / บริการของธุรกิจก็ง่ายตามไปด้วย

 

3. ช่วยในเรื่องการวางแผนเนื้อหาข้อความตามที่กลุ่มเป้าหมายแต่ละคนสนใจได้

การส่งข้อความออกไปหาลูกค้าในหลายรูปแบบ แล้วเช็คข้อมูลได้ว่าใครเปิดอ่านข้อความลักษณะไหน จะช่วยในเรื่องการวางแผนเพื่อทำเนื้อหาข้อความให้ตรงตามกลุ่มเป้าหมายนั้น ๆ ได้มากขึ้น เช่น เวลาส่งเนื้อหาเรื่องข้อมูลสินค้า / บริการ แล้วเปิดอ่าน เท่ากับว่าคนนั้นมักสนใจในรายละเอียดสินค้า / บริการ หรือ ตอนส่งโปรโมชั่น ส่วนลด แล้วคนเปิดอ่าน แสดงว่ากลุ่มเป้าหมายนี้จะเน้นเรื่องความคุ้มค่าเป็นหลัก 

 

4. ประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำการตลาด

เมื่อมีการส่ง SMS Tracking ออกไปบ่อย ๆ แล้วเห็น Report ว่าใครอ่านและไม่อ่านบ้าง จะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านการตลาดมากขึ้น เพราะสามารถตีกรอบกลุ่มเป้าหมายได้ชัดเจนว่าในการส่งครั้งถัดไปควรส่งไปหาใครบ้าง ไม่ต้องเสียเวลาในการหว่านส่งเมื่อครั้งแรก ๆ เซฟต้นทุนในด้านนี้ได้เยอะกว่าเดิม

 

5. ช่วยให้รู้ได้ทันทีว่าธุรกิจของตนเองเหมาะกับการทำ SMS Marketing หรือไม่

ท้ายที่สุดเมื่อเลือกใช้ฟีเจอร์ SMS Tracking จะช่วยให้รู้ถึงความเหมาะสมของการเลือกทำการตลาดผ่านช่องทาง SMS ว่าเหมาะกับธุรกิจของตนเองหรือไม่ เพราะต้องยอมรับว่ากลุ่มลูกค้าของบางธุรกิจไม่เหมาะกับวิธีนี้ อาจเลือกใช้วิธีอื่นเข้ามาแทนเพื่อให้คุ้มกับงบประมาณด้านการตลาด

 

          เมื่อเห็นถึงจุดเด่นของฟีเจอร์ SMS Tracking กันแล้ว นักการตลาดคนไหนสนใจอยากใช้งานเพียงติดต่อเข้ามาที่ ThaiBulkSMS ผู้ให้บริการ SMS Marketing การันตีคุณภาพ เห็นผลรวดเร็วทันใจ พร้อมช่วยให้ธุรกิจประสบความสำเร็จไปอีกขั้น วัดผลแม่นยำ พร้อมทำการตลาดที่เหมาะสมต่อไปในอนาคต