Logo

สนใจเริ่มต้นทำ SMS Marketing มีเคล็ดลับดี ๆ มาบอกกันแล้ว .....

Sms marketing for SMS

เขียนเมื่อ 15 Oct 2021

          หนึ่งในวิธีทำการตลาดที่ยังคงยอดฮิตติดลมบนตลอดกาลแม้ยุคนี้อินเทอร์เน็ตจะเข้ามามีบทบาทมากขึ้นก็ตาม นั่นคือ การทำ SMS Marketing อย่าลืมต่อให้คนใช้งานโลกออนไลน์ แต่ตราบใดที่อุปกรณ์ติดตัวยังคงเป็นมือถือ ข้อความ SMS ก็เป็นสิ่งที่ผู้ใช้งานทุกคนได้รับอย่างแน่นอน ดังนั้นธุรกิจไหนที่สนใจเริ่มต้นทำกลยุทธ์การตลาดด้วยวิธีนี้ ก็มีเคล็ดลับชั้นดีมาบอกต่อ เอาไปปรับใช้ได้เลย

 

 

เคล็ดลับในการทำ SMS Marketing สำหรับผู้เริ่มต้น

1. ตั้งจุดประสงค์และรูปแบบการส่งข้อความให้ชัดเจน

          สิ่งแรกในการเริ่มใช้กลยุทธ์นี้ต้องทำความเข้าใจกับตนเองก่อนเลยว่า จุดประสงค์หลักในการส่งข้อความออกไปเพื่ออะไร? ต้องการวัดผลรูปแบบไหน? เช่น จุดประสงค์คือ ต้องการสร้างยอดขายให้มากขึ้น รูปแบบที่ส่งจึงควรเป็นการนำเสนอโปรโมชั่นต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าอยากซื้อ หรือ มีจุดประสงค์เพื่อแนะนำสินค้าใหม่ ก็อาจพูดถึงสินค้าแล้วบอกโปรพิเศษให้เฉพาะคนที่ได้รับ SMS เป็นต้น

2. จัดเตรียมเนื้อหาสำหรับการส่ง SMS

          เมื่อได้จุดประสงค์กับรูปแบบชัดเจนก็ต่อด้วยการเตรียมเนื้อหาให้เหมาะสม มีการประชุมเพื่อกำหนดข้อความที่ตอบโจทย์กับจุดประสงค์นั้น ๆ เช่น ถ้าส่งแนะนำโปรใหม่ควรใช้คำพูดแบบไหน, ส่งเพื่อ CRM ควรโน้มนาวอย่างไร ตรงนี้ต้องคุยกันให้ชัด คัดเลือกให้ออกมาดีที่สุด

3. วางแผนกำหนดการส่ง SMS

          การทำ SMS Marketing ไม่ใช่พอคิดเป้าหมาย เนื้อหาต่าง ๆ ได้แล้วอยากส่งก็ส่งได้เลย แต่ต้องมีการวางแผนด้าน Timing ให้ชัดเจนด้วย เช่น จำนวนครั้งในการส่งต่อ 1 เบอร์ มีความถี่มากน้อยเพียงใด 1 สัปดาห์, 3 วัน, 5 วัน ฯลฯ ช่วงเวลาที่เหมาะกับการส่งที่ผู้รับจะไม่ยุ่ง มีเวลาเปิดอ่าน ไม่รู้สึกรำคาญ ทุกอย่างวิเคราะห์และวางแผนอย่างมีชั้นเชิง

4. จัดเตรียมข้อมูลลูกค้า

          การทำ SMS Marketing นอกจากการเตรียมข้อความที่เหมาะสมกับเป้าหมายแล้ว อย่าลืมจัดเตรียมข้อมูลของลูกค้าด้วย หลัก ๆ ก็คือ เบอร์โทรศัพท์นั่นเอง หรืออาจเป็นการเตรียม Lead สำหรับใช้ส่งข้อความให้กับคนที่มีปฏิสัมพันธ์กลับมาก็ได้

5. กำหนดช่องทางการส่ง

          เคล็ดลับสุดท้ายต้องศึกษาช่องทางการส่งข้อความที่มีคุณภาพ มั่นใจว่าข้อความถึงปลายทางอย่างแน่นอน ซึ่งใครที่เริ่มต้นทำการตลาดวิธีนี้ขอแนะนำบริการ Smart SMS Console คุณสามารถส่งข้อความผ่านหน้าเว็บด้วยตนเองได้ วัดผลรวดเร็ว ระบมีความเสถียรมาก การันตีถึงปลายทางผู้รับอย่างแน่นอน มาพร้อมรายงานสถานะของการเปิดอ่านข้อความเพื่อจัด Lead อย่างเหมาะสม ผู้ช่วยชั้นดีสำหรับการทำ SMS Marketing 

 

          หากคุณคือมือใหม่ที่สนใจทำการตลาดด้วยกลยุทธ์นี้ การเริ่มต้นดีย่อมมีชัยไปเกินครึ่ง และเคล็ดลับต่าง ๆ ที่แนะนำสามารถปรับใช้กันได้ตามสะดวกเลย เห็นผลตอบรับมากขึ้นแน่นอน