Logo

เคล็ดลับการส่ง SMS ของธุรกิจคอร์สเรียนออนไลน์ .....

female-student-listening-webinar-online

เขียนเมื่อ 30 Jul 2021

          ในยุคนี้สมัยนี้ต้องยอมรับเลยว่า ธุรกิจคอร์สเรียนออนไลน์นั้นมีความจำเป็นกับผู้คนมาก ๆ เลยค่ะ เพราะเราจะต้องเว้นระยะห่างกันแบบ Social Distancing เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของ COVID-19 แต่การเรียนรู้ก็ต้องมีอยู่ทำให้ธุรกิจคอร์สเรียนพิเศษ หรือการเรียนต่อ หันมาใช้วิถีออนไลน์กันมากขึ้น 

 

          นอกจากการวางระบบคอร์สออนไลน์ให้ผู้เรียนใช้งานง่ายแล้ว การทำธุรกิจคอร์สเรียนออนไลน์นั้นอาจจะต้องมีการวางแผนเพิ่มเติมให้รัดกุม เช่น การส่งข้อความ SMS แจ้งเตือนเพื่อบอกเรื่องสำคัญต่าง ๆ Thaibulksms ขอยกตัวอย่างการส่ง SMS สำหรับธุรกิจ ธุรกิจคอร์สเรียนออนไลน์มีเคล็ดลับ 4 ข้อที่ช่วยให้การสอนออนไลน์มีประสิทธิภาพมากขึ้น มีดังนี้

 

meet up

 

1.แจ้งเตือนเวลาเรียนกรณีที่มีการสอนสด 

          แน่นอนว่า การสอนออนไลน์ของคอร์สเรียนต่าง ๆ มันจะแตกต่างจากการเปิดห้องเรียนค่ะ บางทีการอยู่ห่างกันไม่มีสถานที่ชัดเจนอาจจะทำให้ผู้เรียนลืมเวลาเรียนได้ ซึ่งการส่งข้อความ SMS เพื่อแจ้งเตือนกรณีมีการสอนสด หรือการ LIVE สดก็ช่วยได้ดีระดับหนึ่งเลยนะ อาจจะส่งข้อความเพื่อแจ้งเตือนก่อนมีการเรียนประมาณ 1 ชั่วโมง หรือส่งแจ้งเตือนก่อนสัก 30 นาที เพื่อย้ำเตือนผู้เรียนว่าอย่าลืมเข้าเรียนในเวลานี้ รวมทั้งส่งลิงก์การเข้าเรียน หรือจะแจ้งรายละเอียดคร่าว ๆ ว่าเรียนที่ไหนอย่างไร วิชาอะไรก็ได้ สิ่งนี้จะช่วยทำให้นักเรียนของคุณไม่พลาดคลาสเรียนอย่างแน่นอน

 

2.แจ้งเตือนการชำระค่าคอร์ส

          นอกจากส่งข้อความเตือนชำระเงินผ่านอีเมลแล้ว เราสามารถเพิ่มบริการส่ง SMS ข้อความเข้ามือถือก็ช่วยเตือนการชำระค่าคอร์สเรียนออนไลน์ได้เช่นกัน กรณีที่ธุรกิจเรียนออนไลน์ที่ไหนเก็บค่าคอร์สรายเดือน เราก็สามารถส่งข้อความเพื่อช่วยแจ้งเตือนให้กับนักเรียนได้เช่นกัน 

 

3.ประชาสัมพันธ์คอร์สใหม่ที่น่าสนใจ

          เป็นอีกเคล็ดลับการส่งข้อความ sms เลยก็ว่าได้กับการส่ง sms เพื่อแจ้งเตือนคอร์สใหม่น่าสนใจและตรงกับความต้องการของนักเรียน เพื่อช่วยเพิ่มยอดขายแบบ Cross-Sell เสนอการขายสินค้า นอกเหนือจากที่ลงคอร์สไปแล้ว แนะนำให้ศึกษา Personalization ความต้องการของลูกค้าให้ดีก่อนนำเสนอคอร์สใหม่นะ อย่าส่ง sms คอร์สเรียไม่เกี่ยวข้องหรือคอร์สเรียนซ้ำไปให้ผู้รับที่เป็นลูกค้าเด็ดขาด เพราะอาจจะสร้างความรำคาญใจให้กับผู้รับ หรือนักเรียนของเราได้นะคะ

 

4. ส่ง Promotion ดี ๆ สำหรับลูกค้าเก่า

          การส่งโปรโมชั่นดี ๆ ส่วนลดพิเศษ ลดสูงสุดกี่เปอร์เซนต์ ลดถึงวันไหนก็แจ้งลูกค้าไปตรง ๆ หรือสิทธิพิเศษเฉพาะบุคคลผ่าน sms ก็เป็นอะไรที่น่าใช้สำหรับธุรกิจเรียนออนไลน์นะ แต่อย่างไรก็ดี เราจะต้องคำนวณตัวอักษรให้เป๊ะ ด้วยความที่การส่ง sms นั้นกำหนดจำนวนตัวอักษรสูงสุดเอาไว้ เอาเป็นว่า ลองวางแผนให้ดีก่อนส่งจะดีที่สุดค่ะ

          อย่าลืมว่าลูกค้าเก่าที่เคยมีประสบการณ์กับธุรกิจของเราแล้ว จะไม่ต้องใช้เวลาศึกษาเรียนรู้นาน เพราะมีความเข้าใจเบื้องต้นอยู่แล้ว เอาเป็นว่า การส่ง sms เพื่อสร้างสายสัมพันธ์ดี ๆ กับฐานลูกค้าเดิมให้เหนียวแน่น ก็จะทำให้เราไม่ต้องเหนื่อยตามหาลูกค้าใหม่มาลงเรียนธุรกิจคอร์สเรียนออนไลน์ของเรานะคะ 

 

 

 

          ทั้งหมดนี้เป็นเคล็ดลับการส่ง sms marketing แบบคร่าว ๆ ให้พอเข้าใจเห็นภาพ สามารถนำเอาไปใช้ได้ค่ะ และสำหรับธุรกิจคอร์สเรียนออนไลน์ที่ยังไม่มีระบบส่ง sms ต้องการเริ่มการตลาดส่ง sms ก็สามารถสอบถามทีมงาน ThaibulkSMS ได้นะคะ ส่งข้อความเยอะแค่ไหนเราก็เอาอยู่ เพราะเราเป็นผู้ให้บริการส่งข้อความอันดับ 1 ของเมืองไทย การันตีความสำเร็จจากระยะเวลาเปิดให้บริการมากกว่า 10 ปี ให้คำปรึกษาทุกวันค่ะ อีกทั้งมีบริการฟรี! ให้ทดลองส่ง sms 20 เครดิตด้วยนะ