Logo

Use Case การส่งข้อความด้วยฟีเจอร์ SMS Tracking ในธุรกิจประกันภัย .....

use-case-sms-trcking-in-insurance-business

เขียนเมื่อ 19 Jan 2022

          การส่งข้อความด้วย SMS ยังคงถูกใช้ในหลากหลายอุตสาหกรรม ด้วยจุดประสงค์ต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไป แต่บ่อยครั้งที่ ThaiBulKSMS มักจะได้รับคำถามที่ว่า เราจะสามารถวัดผลการข้อความในแต่ละครั้งได้อย่างไรบ้าง แล้วอะไรที่สามารถบ่งบอกได้ว่า SMS นั้นคุ้มค่าและเหมาะสมกับอุตสาหกรรมของเราแล้วหรือยัง ซึ่งคำตอบนั่นก็คือ การส่งข้อความด้วยฟีเจอร์ SMS Tracking

 

SMS Tracking คืออะไร

          SMS Tracking คือ หนึ่งในฟีเจอร์การส่งข้อความของ ThaiBulKSMS ซึ่งจุดเด่นของฟีเจอร์นี้คือ คุณสามารถ Tracking การส่งข้อความของคุณในแต่ละครั้งว่ามีหมายเลขในบ้างเปิดอ่านข้อความ และคือหมายเลขใด ทำให้คุณสามารถบันทึกเป็น Report สำหรับการวัดผล SMS และสามารถนำข้อมูลดังกล่าวไปทำการตลาด เพื่อเพิ่มยอดขายได้อีกด้วย และสำหรับท่านใดที่ยังไม่มีไอเดียก็สามารถนำไปปรับใช้ตามความเหมาะสมกับธุรกิจของคุณได้นั่นเอง

 

ตัวอย่างธุรกิจที่ใช้

          ยกตัวอย่างธุรกิจที่ใช้ SMS Tracking ที่ขอยกมาในบทความนี้คือ ธุรกิจประกันภัย อย่างบริษัท Easy Insure Broker เราลองมาดูกันว่าธุรกิจประเภทนี้เขานำ SMS มาใช้ทำอะไรบ้าง

 

ปัญหา

          เริ่มจากปัญหาที่หลายอุตสาหกรรมมี และต้องการหาทางออก รวมถึงการหาวิธีทำให้เกิดขึ้น ซึ่งปัญหาของ Easy Insure Broker เกิดจากความต้องการที่ทราบถึงผลตอบรับเมื่อเริ่มทำ marketing อย่าง SMS ต้องการทราบว่าเมื่อส่ง SMS ไปแล้วมีผลลัพท์ออกมาเช่นไรบ้าง และเมื่อมาลองใช้ฟีเจอร์ SMS Tracking ทำให้สามารถได้รับคำตอบและตอบโจทย์ตามจุดประสงค์ที่ต้องการ

 

วิธีการแก้ไข

          การใช้  SMS Tracking ของ Easy Insure Broker นั้น มี 2 จุดประสงค์หลัก นั่นก็คือ ต้องการประกาศข่าวสารและนโยบายของตน และ ใช้ในการติดตามเล่มกรมธรรม์ ที่จัดส่งไปให้ และทั้งหมดนี้จะต้องสามารถทราบผลลัพท์หรือฟีดแบคว่ามีผู้เปิดอ่านข้อความเท่าไหร่และมีใครบ้าง โดยแต่ละจุดประสงค์มีรายละเอียดดังนี้

 

1.ต้องการประกาศข่าวสารและนโยบายของตน

          การส่ง SMS เป็นหนึ่งในวิธีที่สื่อสารกับลูกค้าได้ง่ายและสะดวกที่สุด อีกทั้งการส่งแบบ SMS Tracking ก็ยังสามารถ Tracking ลูกค้าในการเปิดอ่านได้อีก อย่างเช่นหัวข้อนี้ ที่บริษัทต้องการอัพเดพข่าวสาร นโยบายต่าง ๆ หรือข้อมูลใหม่ ๆ ให้ลูกค้าทุกท่านทราบ และเพื่อป้องกันการส่งข้อมูลซ้ำ ๆ และต้องการทราบว่าใครที่เปิดอ่านข้อความที่ส่งไปแล้วบ้าง 

 

2.ใช้ในการติดตามเล่มกรมธรรม์ 

          นอกจากการส่งเพื่อประกาศข่าวสารหรืออัพเดตข้อมูลต่าง ๆ แล้วนั้น ยังใช้ SMS Tracking เล่มกรมธรรม์ เนื่องจากก่อนหน้านี้เมื่อมีการส่งกรมธรรม์ไปหาลูกค้า เราจะไม่สามารถทราบว่าเล่มกรมธรรม์ถึงมือผู้รับหรือยัง ดังนั้นจึงเริ่มมีการส่งเลขกรมธรรม์ไปทาง SMS เพื่อให้ถึงมือผู้รับอย่างแน่นอน อีกทั้งยังสามารถ Track ได้ว่าใครบ้างที่เปิดอ่าน แล้วได้รับเลขไปแล้วเท่าไหร่

 

ผลสรุป

           จากตัวอย่างการส่งข้อความของธุรกิจประกันภัย อย่าง Easy Insure Broker ทำให้เราเห็นว่า การส่งข้อความ SMS โดยการใช้ฟีเจอร์ SMS Tracking นั้น สามารถส่งเพื่อหลากหลายจุดประสงค์ และสามารถนำมาปรับใช้ได้จริง เราจะเห็นได้ในการแก้ปัญหาที่เราได้ยกตัวอย่างไว้ข้างต้นนั่นเอง

          สำหรับธุรกิจใดที่ต้องการส่งข้อความไปหาลูกค้า เพื่อจุดประสงค์ใดก็ตามสามารถติดต่อเรา เพื่อปรึกษาหรือสอบถามข้อมูลเบื้องต้นได้ก่อนที่ เว็บไซต์ www.thaibulksms.com/ หรือโทร. 027986055  

          และสำหรับผู้ที่ต้องการทดลองใช้งาน SMS กับเราสามารถใช้งานฟรี 20 เครดิตได้ที่ https://account.thaibulksms.com/register/