Logo

SMS API คืออะไร คนทำธุรกิจควรรู้จัก และนำไปใช้ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี .....

sms api connect to every business

เขียนเมื่อ 17 Nov 2021

          การทำการตลาดผ่าน SMS ยังคงเป็นอีกช่องทางสำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจต่อยอดความสำเร็จได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการหาลูกค้ารายใหม่หรือการทำ Remarketing เพื่อกระตุ้นให้เกิดความสนใจอยากซื้อสินค้า หรือใช้บริการมากขึ้น SMS API คืออีก 1 ตัวเลือกดี ๆ ที่ตอบโจทย์ในการทำ SMS Marketing อย่างมาก ซึ่งธุรกิจไหนสนใจหรืออยากเพิ่มเติมช่องทางการตลาดของตนเอง มาศึกษาข้อมูลดี ๆ กันเลย

 

SMS API คืออะไร


          SMS API หรือ Short Message Service Application Programming Interface คือ ประเภทเครื่องมือผ่านการทำงานด้วยระบบชุดคำสั่งเชื่อมโยงกันระหว่างตัวแอปพลิเคชันเพื่อให้เกิดการสื่อสารด้านข้อความทาง SMS จากผู้ส่งไปยังผู้รับด้วยความรวดเร็ว ส่งข้อความพร้อมกันในปริมาณมาก ๆ โดยไม่ต้องพิมพ์ซ้ำ หรือกดส่งหลายครั้ง ช่วยลดเวลาการทำ SMS Marketing ของธุรกิจได้เป็นอย่างดี

 

 
หลักการทำงานของ SMS API


          ด้วยระบบ API คือ รูปแบบของการเชื่อมต่อจากระบบหนึ่งไปยังอีกระบบ ซอฟต์แวร์ภายนอกสามารถเพิ่มเติมข้อมูลต่าง ๆ เข้าไปได้ภายใต้ขอบเขตที่ถูกกำหนดไว้ ดังนั้นหลักการทำงานของ SMS API อธิบายแบบเข้าใจง่าย ๆ มันคือ เมื่อมีการป้อนข้อมูลจากแพลตฟอร์มที่ถูกตั้งค่าเอาไว้ เช่น บนเว็บไซต์ ระบบจะทำการประมวลผลและส่งไปยังผู้รับตามข้อความที่ระบุ พร้อมทั้งยังส่งผลลัพธ์ที่ได้กลับไปยังผู้ใช้งานเองเพื่อตรวจสอบคุณภาพของผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นต่อไป

 


ข้อดีของ SMS API


          จากที่ได้แนะนำการใช้งานระบบ SMS API จะเห็นว่าวิธีนี้ยังคงมีประโยชน์กับธุรกิจจำนวนมาก ซึ่งเมื่อรวมเอาข้อดีต่าง ๆ มาจะช่วยให้ธุรกิจของคุณเกิดประโยชน์ดังนี้


1. เพิ่มประสิทธิภาพที่ดีมากขึ้นในการส่งข้อความผ่านระบบ Automation ตอบโจทย์สำหรับธุรกิจที่ส่งข้อความแบบเดิม ๆ ซ้ำกันบ่อยครั้ง เช่น SMS OTP, SMS Tracking, SMS ยืนยันการสั่งซื้อ ยืนยันการจอง ฯลฯ ลดความผิดพลาดในการสื่อสารได้เยอะ


2. ประหยัดเวลาในการทำงานมากขึ้น ไม่ต้องยุ่งยากในการพิมพ์ทีละข้อความ หรือส่งไปทีละเบอร์ เมื่อดำเนินการตามขั้นตอนเรียบร้อยระบบจะส่ง SMS ไปยังเบอร์ปลายทางที่กำหนดทั้งหมด


3. สามารถนำเสนอข้อมูลต่าง ๆ ด้วยความรวดเร็ว ทันต่อสถานการณ์ไปยังลูกค้าจำนวนมาก เช่น การให้ส่วนลดเพียงวันเดียวเพื่อกระตุ้นยอดขาย เป็นต้น

 


สนใจใช้บริการ SMS API ให้ ThaiBulkSMS เป็นผู้ช่วย


          เมื่อเห็นถึงความเหนือระดับจากระบบ SMS API กันไปแล้วและกำลังมองหาผู้ช่วยดี ๆ ที่พร้อมตอบโจทย์ในด้านนี้แบบเต็มประสิทธิภาพ ThaiBulkSMS คือ ผู้ให้บริการส่งข้อความ SMS แบบครบวงจร รวมถึงระบบ SMS API เชื่อมต่อได้หลายภาษา ระบบมีเสถียรภาพ เชื่อถือได้ การันตีความปลอดภัย เชื่อมต่อด้วยตนเองอย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่เกิน 5 นาที สร้างผลลัพธ์ที่ดีทางธุรกิจ เพิ่มการรับรู้ของกลุ่มเป้าหมายนำไปสู่ยอดขายตามเป้าที่คาดหวังไว้ คลิกเลย https://www.thaibulksms.com/product/sms-api/