Logo

Sender Name คืออะไร ใช้แล้วเพิ่มความปังให้กับแบรนด์ .....

message

เขียนเมื่อ 20 Jul 2021

 

                               กล่าวถึงการส่ง SMS ให้กับลูกค้า หรือการทำการตลาดแบบ SMS Marketing กำลังสงสัยอยู่หรือเปล่าว่า Sender Name คืออะไร ใช้แล้วเพิ่มความปังให้กับแบรนด์ธุรกิจได้อย่างไร และนี่คือสิ่งที่คนทำ SMS Marketing ต้องรู้! เอาไว้ได้เปรียบกว่าเยอะกับรายละเอียด Sender Name รวมทั้งเคล็ดลับเพิ่มความน่าสนใจให้กับแบรนด์ธุรกิจ 

Sender Name คืออะไร

                               ทำความเข้าใจกันก่อน ใครที่สงสัยว่า Sender คืออะไร คงต้องบอกว่า Sender หรือ Sender Name แปลตรง ๆ คือชื่อของผู้ส่งข้อความ กล่าวคือเป็นชื่อที่ธุรกิจสามารถตั้งไว้เพื่อส่งถึงลูกค้านั้นเอง และถ้าอยากตั้ง Sender Name หรือเปลี่ยนชื่อผู้ส่งเป็นชื่อของธุรกิจหรือแบรนด์ของเรา อาจจะต้องสั่งซื้อแพ็กเกจการส่ง SMS เพิ่มตั้งแต่ราคา 3,500 บาทขึ้นไป และจำนวน Sender Name จะขึ้นอยู่กับแพ็กเกจนะ

ใช้ Sender Name แล้วดียังไง 

                               เดี๋ยวสรุปให้ฟังว่า การตั้ง Sender Name ทำให้แบรนด์ปังยังไง เริ่มจากการตั้ง Sender Name ช่วยเพิ่มความมั่นใจ หากต้องการเสริมแกร่งให้การตลาดผ่านการสื่อสารด้วยการส่งข้อความ แน่นอนว่าการสร้าง Sender Name จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจเป็นอย่างมาก ยิ่งเดี๋ยวนี้มี SMS แปลกปลอมจำนวนมาก บางครั้งเป็น SMS ส่งลิงก์มาแฝงตัวมาขโมยข้อมูลส่วนตัวก็มี ถ้าไม่ได้ตั้งชื่อผู้ส่ง เวลาส่งข้อความก็จะทำให้ลูกค้ารู้สึกไม่มั่นใจ ไม่กล้าเปิด SMS ของเรา และไม่กล้าใช้สิทธิประโยชน์ หรือโปรโมชั่นที่เราส่งไปให้แน่นอน

                               นอกจากนี้ การตั้งชื่อ Sender Name ยังทำให้ลูกค้าเกิดความสัมพันธ์อันดีกับแบรนด์ (CRM) เพราะเราใส่ใจลูกค้า และดูแลตลอดไม่ได้ทิ้งขว้าง อีกทั้ง ค้นหาง่ายในช่องข้อความ เพียงพิมพ์ชื่อ Sender ก็เรียกข้อมูลย้อนหลังมาได้ครบ

                               อย่างไรก็ดี การส่ง SMS ถึงลูกค้าแบบมี Sender Name ยังช่วยลดค่าโฆษณาประชาสัมพันธ์ได้ด้วย เนื่องจากเห็นชื่อชัดเจนรู้ว่าใคร ทำอะไร ที่ไหนอย่างไร ยิ่งถ้ามีลิงก์ช่วยเพิ่มความสะดวกให้ใช้งานได้ทันทียิ่งดีงาม

ตัวอย่างตั้งชื่อ Sender Name 

                               จะบอกว่า การซื้อแพคเกจ SMS Marketing ส่วนใหญ่จะให้ชื่อ Sender ประมาณว่า SMS, DEMO, WELCOME เป็นต้น อยากตั้งชื่อผู้ส่งกันแล้วสินะ เรามาแบ่งชื่อ Sender Name ตามกลุ่มธุรกิจต่างๆ ให้ดูว่าตั้งยังไง ตามนี้
 

                    - ควรตั้ง Sender Name เป็นตัวเลขหรือภาษาอังกฤษ อย่างน้อย 4 ตัวอักษร รวมกันไม่เกิน 10 ตัวอักษร

                    - หากจำเป็นต้องใส่ตัวอักขระพิเศษสามารถใช้งานได้คือ . (dot) - (Hyphen) และ _ (underscore)

                    - ไม่ต้องเว้น Spapcebar 

                    - มีข้อจำกัดคือไม่สามารถตั้ง Sender Name เป็นภาษาไทยได้

 

                               จากข้อกำหนดข้างต้น เราควรใช้ตัวย่อของธุรกิจที่อ่านแล้วเข้าใจ และตรงไปตรงมา และต้องไม่เกิน 10 ตัวอักษรด้วย บางบริษัทใช้เป็นตัวย่ออ้างอิงชื่อย่อหลักทรัพย์ บางแห่งใช้เป็นเว็บไซต์ธุรกิจก็มี แต่ในที่นี้เว็บต้องไม่ยาวเกินนะ อย่างไรก็ดี บางครั้งอาจจะหยิบไอเดียเบอร์โทรหมายเลขพิเศษ 4 หลักมาใช้ก็ได้ก็จำง่ายเหมือนกัน

                               สำหรับธุรกิจไหนที่ต้องการตั้งชื่อ Sender อาจจะต้องใช้เวลาให้ระบบยืนยันการตั้งชื่อ Sender ประมาณ 5-7 วันทำการ ในระหว่างรอเปลี่ยนชื่อก็สามารถใช้ Sender Name เบื้องต้นที่ได้รับมาก่อนได้เช่นกัน เพียงเท่านี้เราก็สามารถใช้ SMS Marketing ทำการตลาดได้แล้ว

                               เริ่มสนใจอยากลองใช้ SMS Maketing บริการส่งข้อความ SMS ของ ThaiBulkSMS เป็นบริการรับส่งข้อความเรามีบริการทดลองส่งข้อความฟรี! 20 เครดิต มั่นใจได้ว่าการส่งตรง SMS ของเราจะส่งตรงถึงมือลูกค้าแน่นอน ด้วยระบบส่งเร็ว เสถียร ใช้ง่ายสามารถส่งข้อความผ่านเว็บไซต์ได้ด้วยเองสอบถาม ThaiBulkSMS ได้เลย คลิก