Logo

สงสัยไหม ทำไมปัจจุบันการส่งข้อความ SMS ยังคงถูกใช้งานในโลกธุรกิจ .....

curios-things-about-sending-sms

เขียนเมื่อ 16 Jun 2021

 

               การส่งข้อความ SMS เป็นระบบที่ถูกใช้งานมาเนิ่นนานตั้งแต่คนเรามีการคิดค้นโทรศัพท์มือถือ แม้ปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างการใช้อินเทอร์เน็ตเข้ามา ทำให้วิธีส่งข้อความหากันสะดวกมากขึ้น แต่เคยสงสัยกันบ้างหรือไม่ ทำไมมือถือของเรายังคงได้รับ SMS จากบรรดาธุรกิจอยู่บ่อยครั้ง ? นี่คือเหตุผลที่ตอบความสงสัยทุกอย่างได้ชัดเจนที่สุด

 

เปิดเหตุผลที่การส่งข้อความ SMS ยังพบเห็นได้ในโลกธุรกิจ

               ในมุมมองของนักการตลาด หรือกลุ่มคนทำธุรกิจการมองหากลยุทธ์ที่จะช่วยให้ข้อมูลของสินค้า / บริการ ถึงตัวลูกค้าได้ตรงเป้าหมายมากที่สุดคือเรื่องสำคัญ ลำพังการโฆษณาทั่ว ๆ ไปอาจไม่สามารถวัดผลได้ชัดเจนนักว่ากลุ่มเป้าหมายที่ต้องการสื่อถึงได้รับข้อมูลดังกล่าวมากน้อยเพียงใด ดังนั้นหนึ่งในกลยุทธ์ที่ถูกนำมาใช้บนโลกธุรกิจก็คือ การส่งข้อความ SMS ยิ่งในยุคนี้มือถือแทบจะเหมือนกับปัจจัยที่ 5 ในการดำรงชีวิตไปแล้ว แม้จะไม่มีใครส่งข้อความหากันผ่าน SMS เพราะมีช่องทางอื่น ๆ เช่น Line, Facebook, WhatsApp ฯลฯ

               แต่ในโลกของธุรกิจเมื่อทุกคนมีมือถือ เวลามีข้อมูลข่าวสารใด ๆ คนส่วนใหญ่ก็ยังต้องเปิดอ่านว่ามันคือเนื้อหาสาระอะไร มีความเกี่ยวข้องกับตนเองหรือไม่ ทำไมจึงส่งเข้ามายังเบอร์ของเรา ตรงนี้เองเป็นจุดเด่นสำคัญที่ทำให้ธุรกิจสามารถส่งข้อความ SMS เพื่อนำเสนอข้อมูล ข่าวสาร โปรโมชั่นต่าง ๆ ที่น่าสนใจให้กับกลุ่มเป้าหมายของพวกเขาโดยตรง 

               อีกจุดเด่นสำคัญมาก ๆ ที่ทำให้การส่งข้อความ SMS ของธุรกิจไปสู่กลุ่มเป้าหมายยังคงได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย นั่นคือ แม้บางพื้นที่ของเบอร์ปลายทางจะไม่มีสัญญาณมือถือ แต่ระบบ SMS จะทำการบันทึกข้อมูลเอาไว้ เมื่อใดที่มือถือเครื่องดังกล่าวกลับมาอยู่ในจุดที่มีสัญญาณอีกครั้ง ข้อความก็จะถูกส่งไปตามที่กำหนดไว้เหมือนเดิม เท่ากับว่ายังไงสิ่งที่ธุรกิจต้องการนำเสนอก็ถึงผู้รับอย่างแน่นอน

               ยิ่งปัจจุบันราคาในการส่งข้อความ SMS ถูกมาก ๆ ตั้งแต่หลักบาท ไปจนถึงหลักสตางค์ เมื่อเทียบกับการทำโฆษณา ประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางอื่น ๆ งบที่ใช้จึงต่ำกว่าหลายเท่า และโอกาสได้ผลตอบรับจากลูกค้าก็ชัดเจน นี่จึงเป็นเหตุผลทั้งหมดที่สรุปได้ครบถ้วนว่าทำไมธุรกิจจำนวนมากจึงยังคงเลือกใช้วิธีนี้ในการต่อยอดและนำเสนอเนื้อหาที่ต้องการโฆษณาให้กับกลุ่มเป้าหมายของพวกเขาเรื่อยมา

               สำหรับองค์กรไหนที่สนใจบริการด้านการส่งข้อความ SMS ทาง ThaiBulkSMS คือผู้ให้บริการด้านนี้โดยตรง มีประสบการณ์ยาวนาน ส่งได้รวดเร็ว ระบบมีความเสถียร ใช้รูปแบบการส่งผ่านหน้าเว็บไซต์ สะดวก ทำง่าย มีบริการด้าน SMS แบบครบครัน ราคาถูกสุด ๆ เริ่มต้นเพียงหลักสตางค์เท่านั้น พร้อมบริการให้ได้ทดลองส่งข้องความ SMS ฟรี 20 เครดิต มาเดินหน้าธุรกิจของคุณไปพร้อม ๆ กันได้เลย