Logo

ทริคการส่งข้อความให้น่าสนใจของธุรกิจช้อปปิ้งออนไลน์ช่วงเทศกาลลดราคา .....

online shopping in Black Friday festivals

เขียนเมื่อ 22 Jun 2022

          การช้อปปิ้งออนไลน์กลายเป็นพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างเห็นได้ชัดในยุคนี้ ส่งผลให้เหล่าร้านค้าจำนวนมากทั้งบนเว็บ E-Commerce รวมถึงกลุ่มห้างสรรพสินค้า แบรนด์สินค้าต่าง ๆ ให้ความสำคัญกับช่องทางขายดังกล่าวมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นช่วงเทศกาลลดราคาสินค้า เช่น 11.11, Black Friday จะต้องหาวิธีกระตุ้นเพื่อให้กลุ่มเป้าหมายเข้ามาซื้อและสร้างยอดขายสูงสุด การส่งข้อความให้น่าสนใจเพื่อบอกต่อจึงเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาด

 

ทริคการส่งข้อความของธุรกิจช้อปปิ้งออนไลน์ให้น่าสนใจในช่วงเทศกาลลดราคา

 

1. เปิดหัวข้อความช่วงบรรทัดแรกให้น่าสนใจเข้าไว้ 

          เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าอยากเปิดดูต่อว่ามีเรื่องอะไร หรือตนเองจะได้รับสิทธิพิเศษใดหรือไม่ เช่น ซื้อ 1 แถม 1, ลดสูงสุด 50%, ซื้อ 1 แถมให้ถึง 2 เป็นต้น แทบร้อยทั้งร้อยพอเจออะไรแบบนี้ก็จะคล้อยตามไม่ยากเลย

 

2. มี CTA ชัดเจน กระตุ้นความต้องการซื้อ

          การมีข้อความแนว CTA หรือ Call to Action โดน ๆ จะช่วยกระตุ้นความอยากซื้อให้กับลูกค้าได้เยอะมากแม้เป็นการส่งข้อความสั้น ๆ ก็ตาม เสมือนบอกจุดประสงค์กันให้ชัดเจนไปเลย เช่น เฉพาะการซื้อผ่านออนไลน์เท่านั้น, เฉพาะช้อปของเราเท่านั้น, เฉพาะการซื้อผ่านบัตรเครดิตเท่านั้น ฯลฯ

 

3. ช่วงเวลาในการส่ง

          ช่วงเวลาที่จะส่ง SMS เพื่อบอกข้อมูลให้กับลูกค้าก็สำคัญไม่แพ้กัน ควรเลือกช่วงที่คาดว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณจะสนใจข้อความนี้หรือมีเวลาเปิดดูได้ ไม่ยุ่ง เช่น ช่วงเย็นระหว่างเลิกงานกำลังเดินทางกลับบ้านที่ต้องเล่นมือถือ, ช่วงหัวค่ำหลังกลับถึงบ้านเรียบร้อย เป็นต้น

 

4. ส่งย้ำอีกรอบก่อนถึงวันจริง

          อยากกระตุ้นให้คนสนใจต้องย้ำกลับเข้าไปอีกรอบเสมือนการเตือนความจำให้กับกลุ่มเป้าหมาย อาจเป็นการส่งข้อความแบบเดิม หรือย้ำเตือนว่ายังไงก็ไม่ควรพลาด เช่น อย่าลืมพรุ่งนี้แล้ว, โอกาสสำคัญห้ามพลาด เป็นต้น

 

 

ประโยชน์ที่จะได้รับจากการส่งข้อความธุรกิจช้อปปิ้งช่วงเทศกาลลดราคา

 

ด้านผู้ส่ง – เป็นการกระจายข่าวสารเพื่อให้กลุ่มเป้าหมายรับรู้ได้อย่างง่ายดาย ช่วยสร้างยอดขายในช่วงดังกล่าวให้เกิดขึ้นจริง แถมยังประหยัดงบโฆษณาได้อีกเยอะมาก 

ด้านผู้ส่ง - รับรู้และเข้าถึงข่าวสารรวดเร็ว ย้อนกลับไปเช็ครายละเอียดง่าย สะดวกมาก แค่เปิดดูข้อความเท่านั้น

 

อยากเริ่มต้นด้วยการส่งข้อความไปยังลูกค้าทำยังไงดี

          สำหรับธุรกิจออนไลน์ประเภทใดมีการวางแผนเตรียมจัดเทศกาลในช่วงลดราคาแต่ยังไม่รู้ว่าจะทำการส่งข้อความไปยังลูกค้ายังไงดี ลองคลิกเข้ามายังบริการ SMS จาก ThaibulkSMS กันได้เลย ยืนยันในมาตรฐาน ส่งได้ทุกเครือข่ายในประเทศ ราคาสุดคุ้มค่า ช่วยกระจายข่าวสาร เพิ่มการรับรู้ และสร้างยอดขายให้กับธุรกิจของคุณได้จริง มีการอัปเดตระบบให้ทันสมัย ไว้ใจได้ ข้อมูลไม่รั่วไหล พร้อมตอบโจทย์ในแบบที่คาดหวังเอาไว้ทุกด้าน