Image
Logo

คำถามทั่วไป

เบื้องต้นลูกค้าสามารถสมัครทดลองได้ที่เว็บไซต์ https://account.thaibulksms.com/register/ โดยต้องกรอกข้อมูลให้ครบถ้วนเพื่อรับฟรี SMS 20 เครดิต โดยแบ่งเป็นเครดิตประเภท Standard 10 เครดิต และเครดิตประเภท Corporate 10 เครดิต

ภาษาไทย 70 ตัวอักษร คิด 1 เครดิต (1 ข้อความ) / หมายเลข , ระหว่าง 71-134 ตัวอักษร คิด 2 เครดิต (2 ข้อความต่อกัน) / หมายเลข , ระหว่าง 135 - 201 ตัวอักษร คิด 3 เครดิต (3 ข้อความต่อกัน) / หมายเลข

ภาษาอังกฤษ 160 ตัวอักษร คิด 1 เครดิต (1 ข้อความ) / หมายเลข , ระหว่าง 161 - 306 ตัวอักษร คิด 2 เครดิต (2 ข้อความ) / หมายเลข , ระหว่าง 307 - 459 ตัวอักษร คิด 3 เครดิต (3 ข้อความ) / หมายเลข

* ในกรณีที่พิมพ์ภาษาไทยปนภาษาอังกฤษ ระบบจะใช้การนับ แบบภาษาไทย
* ข้อควรระวัง หากการส่งภาษาอังกฤษ ใช้อักขระพิเศษที่อยู่ในแป้นภาษาไทย เครดิตจะถูกนับเป็นแบบ ภาษาไทย

Standard SMS ให้คุณได้ส่ง SMS ในราคาถูก ส่งง่าย ดูรายงานการส่งได้ และสามารถใช้งานฟีเจอร์พื้นฐานได้ครบถ้วน

Corporate SMS ส่ง SMS ด้วยฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์ธุรกิจ พร้อมคืนเครดิตถ้าส่งไม่ถึงผู้รับ มีเครื่องมือวัดผลเคมเปญและมีรายงานการส่งได้ละเอียดยิ่งกว่า พร้อมส่ง OTP Ready to use ได้

สามารถใช้งานพร้อมกันได้ โดยคิดเครดิตแยกกัน

สำหรับ ส่งข้อความผ่านหน้าเว็บ สามารถสลับแพ็กเกจได้ตรงเมนูขวาบนในหน้า https://member.thaibulksms.com/

สำหรับ ส่งข้อความผ่าน API ส่ง parameter &force=standard เพื่อบังคับให้รายการส่งนั้นให้เป็นแบบ standard และใช้ &force=premium สำหรับบังคับให้ข้อความนั้นส่งแบบ Corporate

หากส่งผ่านหน้าเว็บไซด์จะได้สูงสุด 3 ข้อความ และส่งผ่าน API จะได้สูงสุด 5 ข้อความ

HeroSection::If you wish to set a custom sender’s name, a purchase of a package worth 3,500 THB and up is required. The number of sender’s names allowed will depend on the package. More details can be found at https://www.thaibulksms.com/pricing

การอนุมัติการตั้งชื่อ Sender Name หรือชื่อผู้ส่ง จะมีระยะเวลา 5-7 วันทำการ ในระหว่างรอ ลูกค้าสามารถใช้ Sender Name เบื้องต้นที่ทางThaiBulkSMS มีให้ เช่น SMS. DEMO WELCOME เป็นต้น

1. ทำการ Login จากนั้นไปที่ชื่อผู้ส่ง
2. กรอกฟอร์มให้ครบถ้วน แล้วกดยืนยัน
**รอ 5-7 วัน เมื่อชื่อ Sender Name ของคุณได้รับการยืนยันแล้ว จะมีเจ้าหน้าที่ส่งอีเมลแจ้งคุณทันที

มีเงื่อนไขดังนี้

- เป็นตัวเลขหรือภาษาอังกฤษ ตั้งแต่4 ตัวอักษร รวมกันไม่เกิน 10 ตัวอักษร
- เป็นตัวเลข / ภาษาอังกฤษและอักขระพิเศษ ตั้งแต่4 ตัวอักษร รวมกันไม่เกิน 10 ตัวอักษร

* อักขระพิเศษที่สามารถใช้งานได้คือ . (dot) - (Hyphen) และ _ (underscore)
* ไม่สามารถใช้ Spapcebar ได้
* ไม่สามารถใช้ ภาษาไทย ได้

เบื้องต้นทางเราสามารถแจ้งขอชื่อผู้ส่งก่อนได้ แต่หากในเครือข่ายแจ้งว่าชื่อซ้ำและไม่สามารถเพิ่มเข้าระบบได้ ทางเราจะขอเอกสารยืนยันจากทางคุณลูกค้า เพื่อขอให้ทางเครือข่าย ไปยกเลิกที่เก่าเสียก่อน

กรณีที่ลูกค้าเขียนโปรแกรม OTP ขึ้นมาเอง จะสามารถกำหนดชื่อผู้ส่งเองได้ผ่าน API แต่หากลูกค้าใช้บริการ OTP Ready to use ของทาง ThaiBulkSMS จะไม่สามารถเปลี่ยนชื่อผู้ส่งเองได้

ทุกครั้งที่ทำ OTP Ready to use จะนับเป็น 1 sms หรือ 1 เครดิต แต่ถ้าส่งไม่ถึงจะทำการคืนเครดิต

HeroSection::We provide SMS sending services covering 200 countries. Please contact us for service prices or more information at [email protected] or telephone 0-2798-6000.

การซื้อ และการชำระเงิน

HeroSection::There are 2 packages, which are Standard SMS and Corporate SMS. The customer may choose between these according to their operational needs. Package prices begin at 1,500 baht, and all package details can be viewed at https://www.thaibulksms.com/pricing

HeroSection::Payments can be easily made. Simply:
1. Select the package at the storefront https://www.thaibulksms.com/pricing
2. Select the payment channel: bank account transfer, online payment via a credit card, or QR Code scanning

** In the event of a bank account transfer, confirmation of the transfer must be made at the webpage for each payment.

ลูกค้าสามารถแจ้งผ่านทางหน้าเว็บไซต์ได้ทันที หลังจาก log in จะมีแถบบาร์ด้านบนที่ขึ้นว่า "การเติมเครดิต" ให้เอาเมาส์ไปวาง จะมีขึ้นว่า "แจ้งยืนยันการชำระเงิน"

กดเข้าไปแจ้งหลักหลักฐาน พร้อมแนบสลิปหลักฐานการโอนเข้ามา รอประมาณ 1 ชม. ระบบจะทำการเติมเครดิตให้ทันที

สามารถทำได้ โดยการส่ง ชื่อ Username และรายละเอียดบริษัท พร้อม ชื่อ ที่อยู่ หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษีที่ต้องการ จัดส่งมาทาง E-mail : [email protected]

ปัญหาทางเทคนิค

สามารถรองรับได้ทุกภาษา เช่น PHP Javascript Python และอื่น ๆ ตามละเอียดดังนี้ https://developer.thaibulksms.com/reference

สามารถดูรายละเอียดขั้นตอนการใช้ได้ที่ https://assets.thaibulksms.com/documents/Thaibulksms-otp.pdf

ไม่แตกต่างกัน โดยจะเป็นการส่งข้อความด้วย Gateway ที่ดีที่สุดของเราเหมือนกัน

ถ้าลูกค้าใช้งาน OTP Ready to use สามารถส่งไปยังทุกเบอร์ได้ เพราะทางเราได้เปิดบริการ Whitelist ไว้ให้อัตโนมัติแล้ว แต่ถ้าส่งผ่านการเขียนโปรแกรม OTP ของทางลูกค้าเอง ชื่อ sender name ของทางลูกค้าจะต้องแจ้งขอ Whitelist เพิ่มเติมก่อน เพื่อให้ส่งผ่านไปยังเบอร์ที่แจ้งบล็อคไว้ได้

ท่านสามารถติดต่อขอรับแบบฟอร์มขอชื่อผู้ส่ง Whitelist เพื่อให้ทางเราประสานกับทางเครือข่ายให้ได้ ทั้งนี้เครือข่ายจะเป็นผู้พิจารณา ว่าชื่อดังกล่าวสามารถใช้งานแบบ Whitelist ได้หรือไม่

ระบบจะมีบริการส่งข้อความซ้ำอัตโนมัติ (Auto Resend) ให้จนกว่าเครื่องปลายทางจะทำการเปิดเครื่อง แต่ถ้าสถานะการส่งได้ขึ้นในรายงานแล้วนั้นจะหมายความว่าระบบได้สิ้นสุดการ Resend แล้ว แต่ถ้าใช้แพ็กเกจแบบ Standard SMS จะไม่สามารถตรวจสอบตรงนี้ได้

ยังคงมีข้อสงสัย ?

เลือกช่องทางติดต่อที่คุณสะดวก

คู่มือเพิ่มยอดขาย พิชิตใจลูกค้าด้วย SMS Marketing

ฟรี! Complete Guide รวมเทคนิคการส่ง SMS ให้ได้ผลลัพธ์เกินคาด ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

button closebutton close
LINE Contact