Logo

4 ธุรกิจต้องมีบริการส่ง SMS ประโยชน์ที่ลูกค้าอยากให้แจ้งเตือน .....

4-must-have-service-sms

เขียนเมื่อ 17 Aug 2021

 

          ทุกวันนี้การทำธุรกิจไม่ได้ง่ายเหมือนแต่ก่อน ด้วยปัจจัยต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอกที่เพิ่มขึ้น ทำให้เจ้าของธุรกิจต้องมีการวางแผนงานที่รอบคอบ และคิดหากลยุทธ์การตลาดที่จะทำให้ธุรกิจของตนเดินบนเส้นทางแห่งความสำเร็จต่อไปได้จนถึงจุดหมายปลายทาง
และไม่พลาดพลั้งออกนอกเส้นทางไปประสบพบเจอกับถนนอีกสาย ที่มีชื่อว่า “ความล้มเหลว” วันนี้เราจึงจะพาคุณมารู้จักกับ SMS Marketing เคล็ดลับแห่งความสำเร็จที่ธุรกิจไม่ควรพลาด 

          โดยเฉพาะธุรกิจ 4 ประเภทต่อไปนี้ ที่ควรหันมาให้ความสนใจใช้บริการส่ง SMS แม้จะเป็นกลยุทธ์การตลาดรุ่นเก๋าแต่ยังทรงพลัง สามารถช่วยให้คุณคว้าชัยชนะในการทำธุรกิจมาครองได้

 

digital-information

 

1. กลุ่มธุรกิจที่ต้องการสื่อสารกับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายโดยตรง
          เชื่อได้เลยว่าทุกธุรกิจจะต้องมีข้อความพิเศษที่อยากสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายหรือลูกค้าของคุณโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นการบอกข่าวประชาสัมพันธ์กิจกรรมดี ๆ การมอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าคนสำคัญ การแจ้งแคมเปญใหม่ล่าสุด หรือการโฆษณาผลิตภัณฑ์ที่เพิ่งออกมาใหม่ ซึ่งการส่งข้อความไปยังลูกค้าโดยตรง จะทำให้ลูกค้ารู้สึกเสมือนคนพิเศษที่มีสิทธิพิเศษ ส่งผลต่อแนวโน้มในการตัดสินใจซื้อซ้ำ ซื้อใหม่ หรือซื้อเพิ่ม เป็นอีกกลยุทธ์ที่เพิ่มยอดขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ


2. ธุรกิจที่ต้องมีการทำนัดหมาย ต้องตรวจสอบสถานะสินค้าและแจ้งลูกค้าอยู่ตลอด
          เป็นประเภทธุรกิจที่บริการส่ง SMS มีความจำเป็นในการขับเคลื่อนธุรกิจเป็นอย่างมาก ซึ่งได้แก่ ธุรกิจที่มีการนัดหมายวันเวลาชำระเงิน แจ้งเตือนวันครบกำหนดชำระ หรือแจ้งสถานะการจัดส่งสินค้า เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ส่งและผู้รับ และได้ข้อมูลผ่าน SMS แบบเรียลไทม์ ทันต่อเหตุการณ์ รวดเร็วทันใจ


3. กลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่ ที่ต้องมีการกระจายข้อมูลภายในองค์กร
          ต้องยอมรับว่า แม้เราจะอยู่ในยุคดิจิทัลที่เกือบทุกอย่างล้วนแขวนอยู่บนระบบออนไลน์เสียหมด แต่ความเสถียรในการรับและเข้าถึงข้อมูลข่าวสารผ่านระบบออนไลน์ก็ยังไม่แน่นอนเท่าวิธีคลาสสิกแบบเดิม อย่างการใช้บริการส่ง SMS เพราะต่อให้มือถือคุณชั่วโมงเน็ตหมด หรือไฟดับจนไวไฟของที่บ้านหรือที่ทำงานใช้งานไม่ได้ แต่เครือข่ายโทรศัพท์มือถือยังคงทำงานต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้การส่งข้อมูลข่าวสารภายในองค์กรสามารถมั่นใจได้เลยว่า SMS จะเป็นสื่อกลางส่งต่อข้อมูลสำคัญให้ถึงมือบุคลากรองค์กรได้อย่างแน่นอนในทันที


4. ธุรกิจที่ต้องการแพลตฟอร์มการทำโฆษณาที่มีประสิทธิภาพ
          การทำโฆษณาที่มีประสิทธิภาพนั้น วัดได้จากการเข้าถึงลูกค้าที่ต้องมีความแม่นยำ และโฆษณาต้องสามารถกระตุ้นให้เกิด Feedback จากลูกค้าไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ซึ่งบริการส่ง SMS นั้น หากมีการวางแผนและกำหนดกลยุทธ์ที่รัดกุม เลือกใช้บริการจาก Outsource ที่เชี่ยวชาญ มีระบบการส่งข้อความที่ทันสมัย วัดผลได้ ตรวจสอบได้ ใช้งานง่าย และมีแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์การทำโฆษณาของธุรกิจได้อย่างลงตัว
รับรองได้เลยว่าคุณจะได้ประโยชน์จากการลงทุนในครั้งนี้กลับไปอย่างคุ้มค่าแน่นอน

 


          หากธุรกิจของคุณอยู่ใน 4 ประเภทที่กล่าวมานี้ การวางแผนธุรกิจไตรมาสหน้า หรือเริ่มตั้งแต่ตอนนี้ได้เลยทันที อย่าลืมใส่คำว่า SMS Marketing ไว้ตัวโต ๆ เพื่อไม่ให้การประสบความสำเร็จต้องยืดเวลาออกไปนานกว่านี้ แต่หากคุณกังวลใจเพราะยังไม่รู้จัก SMS Marketing นี้ดีพอ ThaiBulkSMS สามารถช่วยคุณได้ ด้วยประสบการณ์และความชำนาญ จนได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ให้บริการ SMS Gateway อันดับ 1 ของไทย มั่นใจได้เลยว่าบริการส่ง SMS ระดับมืออาชีพจะช่วยพัฒนาธุรกิจของคุณให้เติบโต และประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว
มั่นคงและยั่งยืนได้แน่นอน