Logo

ไขข้อสงสัย ทำไมต้องซื้อ SMS Online แทนการส่ง SMS ธรรมดา .....

new-message-concept-illustration

เขียนเมื่อ 02 Aug 2021

          การตลาดด้วยรูปแบบ SMS Marketing ยังคงเป็นเทคนิคที่ได้รับความนิยมสูงสำหรับธุรกิจหลายประเภท เหตุเพราะทุก ๆ คนในยุคนี้อย่างน้อยต้องมีมือถือคนละ 1 เครื่องเพื่อใช้งานในชีวิตประจำวัน แต่อย่างที่รู้กันว่าการส่งข้อความหากันด้วย SMS มีอัตราน้อยลง จึงเป็นสิ่งที่ธุรกิจต้องรู้ว่าทำไมการเลือกซื้อ SMS Online แทนการส่ง SMS แบบธรรมดาถึงตอบโจทย์และเห็นผลลัพธ์ที่ดีกว่า

 

 

ความแตกต่างเมื่อธุรกิจยังคงเลือกใช้การส่ง SMS ธรรมดาเพื่อส่งถึงกลุ่มเป้าหมาย


          สิ่งแรกที่เห็นความแตกต่างได้ชัดเจนมากเมื่อธุรกิจเลือกทำการตลาดในรูปแบบ SMS Marketing แต่ใช้ส่ง SMS ธรรมดานั่นคือ ผู้ส่งไม่สามารถตั้ง Sender Name ของตนเองได้ อีกทั้งการส่งออกไปถึงกลุ่มเป้าหมายแต่ละเบอร์ ต้องใช้การส่งทีละครั้งซึ่งเสียเวลามาก และที่สำคัญเมื่อไม่สามารถตั้ง Sender Nameเป็นชื่อของธุรกิจ การส่งข้อความด้วยวิธีนี้ยังมีโอกาสเสี่ยงมากที่จะโดนสแปมเบอร์มือถือจากกลุ่มเป้าหมาย เหตุเพราะมองว่าเป็นการรบกวนจากเบอร์แปลก

 

เหตุผลดี ๆ ที่ธุรกิจควรเลือกซื้อ SMS Online


เมื่อเข้าใจถึงการส่ง SMS แบบธรรมดากันไปแล้ว คราวนี้ลองมาดูเหตุผลที่บอกว่าหากธุรกิจตัดสินใจทำ SMS Marketing ทำไมควรเลือกซื้อ SMS Online

  • สามารถส่งข้อความหาลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายของธุรกิจได้ครั้งละมาก ๆ ไม่ต้องเสียเวลาส่งหลายรอบเพื่อให้ได้จำนวนตามที่ตนเองต้องการ
  • สามารถตั้งชื่อ Sender Name ของตนเองได้ ช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ของธุรกิจ และสร้าง Branding การรับรู้ให้กับกลุ่มเป้าหมายไปในตัวด้วย
  • หมดปัญหาเรื่องการโดนสแปมเบอร์ เมื่อเลือกติดตั้ง Whitelist (Whitelist คือ การขอใช้ชื่อ Sender ที่ระบุเอาไว้สามารถส่งข้อความไปยังกลุ่มเป้าหมายได้แม้ว่าเบอร์ดังกล่าวจะมีการแจ้งไม่ขอรับข้อความสแปมก็ตาม แต่การติดตั้งนี้จะยกเว้นเฉพาะธุรกิจกลุ่มพนันออนไลน์ทุกประเภทไม่ สามารถขอทำ Whitelist ได้
  • ระบบมีความเสถียรมาก การันตีว่าถึงมือผู้รับอย่างแน่นอน เนื่องจาก SMS Online มีการเชื่อมต่อกับทุกเครือข่าย ไม่มีปัญหาเรื่องการส่งข้ามค่ายมือถือกรณีที่เครือข่ายดังกล่าวเกิดล่ม หรือติดขัดปัญหาบางประการจนทำให้การส่งข้อความล่าช้า

 

รูปแบบการส่ง SMS Online ที่สามารถเลือกได้


          สำหรับการส่ง SMS Online จะใช้วิธีส่งบนหน้าเว็บไซต์ผ่านระบบ API สามารถแจ้งเตือนอัตโนมัติได้เมื่อเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน เว็บไซต์ หรือฐานข้อมูล เพิ่มความสะดวกและยังมีฟังก์ชั่นหลากหลาย อาทิ การแจ้งสถานะส่งข้อความ, แจ้งเตือนวันหมดอายุ,
การยืนยันตัวตนของผู้รับผ่านรหัส OTP ฯลฯ


          เมื่อรู้แบบนี้แล้วธุรกิจไหนที่เลือกทำการตลาดแบบ SMS Marketing แนะนำให้ใช้ระบบ SMS Online กับทาง ThaiBulkSMS
ผู้ให้บริการอันดับ 1 ของเมืองไทย รองรับทุกความต้องการในด้านการส่งข้อความเพื่อทำการตลาด เห็นผลรวดเร็ว พร้อมฟีเจอร์มากมายให้ได้ใช้งาน ตอบโจทย์ธุรกิจแน่นอน