Logo

แนะนำ 3 เครื่องมือยกระดับ Customer Experience ที่ธุรกิจน่านำมาใช้ .....

Customer Experience tools

เขียนเมื่อ 23 Sep 2021

          การสร้าง Customer Experience ที่ดีให้กับลูกค้าย่อมส่งผลบวกต่อธุรกิจแบบไม่ต้องสงสัย เมื่อไหร่ก็ตามที่คนเรามีความสุข ถูกชะตากับสิ่งต่าง ๆ ก็มักไม่เปลี่ยนใจง่าย ยิ่งทุกวันนี้ในแต่ละวงการธุรกิจมีคู่แข่งเกิดขึ้นจำนวนมาก การรักษาฐานลูกค้าเดิมเอาไว้จึงเป็นเรื่องต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษ และถ้าหากธุรกิจไหนกำลังมองหาตัวช่วยอยู่จะขอแนะนำ 3 เครื่องมือดี ๆ ที่การันตีว่าควรนำมาใช้อย่างยิ่ง

 

3 เครื่องมือยกระดับ Customer Experience ที่ธุรกิจควรใช้

 

 

Mailchimp Logo
MailChimp Logo

 

1. MailChimp

          เครื่องมือที่ช่วยให้คุณรวบรวมข้อมูลจากหลายช่องทางมาใช้งานง่ายขึ้น เน้นไปที่การทำ Email Marketing อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์เด่นให้เลือกใช้เพียบ อาทิ Email Campaign ส่งอีเมล์ไปยังปลายทางแบบมืออาชีพแม้เป็นมือใหม่ สร้าง Template สวย ๆ เพื่อการใช้งานอย่างมีคุณภาพมากขึ้น ปรับแต่งรูปแบบอีเมล์ตามชอบ หรือฟีเจอร์ Email Automation ช่วยให้การติดต่อกับลูกค้าพร้อมสร้างสัมพันธ์อันดีในช่วงที่เหมาะสม และยังมีฟีเจอร์พิเศษให้เลือกใช้งานอีกเพียบ 

 

 

salesforce logo
Salesforce Logo

 

2. Salesforce Service Cloud

          เครื่องมือที่จะช่วยสร้าง Customer Experience ให้กับลูกค้าแบบ Omni Channel หรือการใช้กลยุทธ์จากหลายช่องทางเพื่อเข้าถึงลูกค้ามากที่สุด มีฟีเจอร์น่าสนใจอยู่หลายตัว เช่น Omni-Channel Routing รวมเอาช่องทางสื่อสารจากหลายส่วน อาทิ แชทบนเว็บ, อีเมล์, Social Media, มือถือ และอื่น ๆ เพื่อให้เกิดความเข้าใจและตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้น หรืออย่างฟีเจอร์ Case Management เพื่อจัดลำดับความสำคัญ กำหนดระดับของลูกค้าเพื่อให้เกิดความเหมาะสม รู้ว่าควรทำอย่างไรก่อนหลัง เพิ่มประสบการณ์ที่ดีได้มากขึ้นกว่าเดิม

 

 

LiveAgent Logo
LiveAgent Logo

 

3. LiveAgent

          อีกหนึ่งเครื่องมือดี ๆ ในการสร้าง Customer Experience จัดเป็นซอฟต์แวร์ประเภท Help Desk ชั้นนำในเวลานี้คงไม่ผิดนัก เน้นเรื่องการพัฒนาด้านการสื่อสาร ทีมงาน พร้อมเพิ่มความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าผ่านฟังก์ชันการทำงานแบบชั้นสูง อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์เด่น ๆ หลายด้าน อาทิ Native live chat แบบฟอร์มก่อนการสร้างแชทจริง เห็นมุมมองการพิมพ์แบบเรียลไทม์ แต่งคำเชิญสวย ๆ ให้ลูกค้าอยากเข้าร่วมแชท รวมถึงการติดตามว่าตอนนี้บนหน้าใดบนเว็บของคุณกำลังมีคนเข้าดูอยู่ และเข้ามาดูนานแค่ไหนแล้ว หรืออีกจุดเด่นของเครื่องมือนี้ต้องยกให้กับระบบภาษาที่เลือกได้กว่า 40 ภาษาทั่วโลก จัดเป็นทางเลือกดี ๆ ที่น่าใช้งานมาก

          นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเครื่องมือดี ๆ ที่จะช่วยยกระดับ Customer Experience เมื่อลูกค้าเกิดความพึงพอใจ มีประสบการณ์เมื่อซื้อหรือใช้บริการที่ดี การบอกต่อย่อมเพิ่มขึ้น สร้างโอกาสแห่งความสำเร็จได้อย่างที่ตั้งใจ และมากไปกว่านั้น ภาพลักษณ์ของธุรกิจยังถูกมองในมุมบวก ลูกค้าหน้าใหม่เพิ่มขึ้น ขณะที่ลูกค้าเก่าก็ไม่หายไปไหน แค่รู้วิธีนำเครื่องมือมาใช้งานอย่างเหมาะสมก็เพียงพอแล้ว