Logo

ประโยชน์ของการส่ง SMS OTP และประเภทธุรกิจที่ต้องใช้ .....

Benefits of sending SMS OTP and the type of business they use

เขียนเมื่อ 22 Jun 2022

          หากสังเกตในยุคนี้สิ่งหนึ่งที่พบเห็นได้บ่อยนั่นคือการยืนยันรหัส ยืนยันตัวตนต่าง ๆ ผ่านสิ่งที่เรียกว่า SMS OTP แต่ทั้งนี้เคยสงสัยหรือไม่ว่าการส่งข้อความประเภทนี้คืออะไร มีประโยชน์มากน้อยแค่ไหน แล้วธุรกิจของคุณควรต้องใช้งานหรือไม่ ทุกคำถามที่เป็นเครื่องหมายคำถามจะถูกเฉลยให้กระจ่าง พร้อมทั้งยังเปิดแนวโน้มแห่งความสำเร็จในการทำธุรกิจให้สูงขึ้นด้วย

 

 

SMS OTP คืออะไร

          SMS OTP หรือ Short Message Service One Time Password คือ การส่งข้อความประเภทรหัสผ่านบนมือถือที่สามารถนำไปใช้งานได้แค่ครั้งเดียวภายในเวลาที่กำหนดเท่านั้น ส่วนใหญ่แล้วมักใช้กับการทำธุรกรรมที่ต้องอาศัยความเป็นส่วนตัวมาก และยืนยันว่าเจ้าของบัญชีหรือเจ้าของธุรกรรมดำเนินการด้วยตนเอง มักประกอบไปด้วยตัวเลขเป็นหลัก แต่ก็อาจมีตัวอักษรบ้างในบางกรณี เมื่อยืนยันตัวตนเรียบร้อยรหัสในข้อความดังกล่าวจะไม่สามารถนำมาใช้งานได้อีก

 

 

ประโยชน์ที่ธุรกิจได้รับจากการส่ง SMS OTP

          ตามความหมายที่ได้กล่าวเอาไว้จึงมองเห็นถึงประโยชน์อันชัดเจนที่ทุกธุรกิจจะได้รับเมื่อเลือกนำเอาระบบนี้เข้ามาคือเรื่องความปลอดภัยทั้งจากฝั่งของตัวลูกค้าที่จะไม่โดนหลอก หรือโดนขโมยข้อมูลจนเกิดความเสียหาย ขณะที่ทางธุรกิจเองก็ลดโอกาสผิดพลาดจนนำมาซึ่งผลเสียในหลายด้านโดยเฉพาะความน่าเชื่อถือ ภาพลักษณ์ อันถือเป็นหัวใจสำคัญและมักแกไขคืนกลับมายากมากหากลูกค้าไม่เชื่อใจไปแล้ว 

          มากไปกว่านั้นการส่ง SMS OTP ยังช่วยธุรกิจในเรื่องป้องกันการดักจับข้อมูล เหล่าบรรดาแฮ็คเกอร์หรือคนที่พยายามใช้เบอร์ปลอมเพื่อทำธุรกรรมต่าง ๆ ก็ไม่สามารถยืนยันรายละเอียดเพื่อเข้าไปขโมยได้ ง่ายต่อการจัดการ สะดวกเมื่อต้องเช็คข้อมูลเพิ่มเติม นั่นจึงถือเป็นเรื่องที่คนทำธุรกิจยุคปัจจุบันอย่างมองข้ามเด็ดขาด

          ทั้งนี้เมื่อถามว่าธุรกิจประเภทใดที่ควรใช้บริการจริงแล้วคงไม่ได้มีการจำกัด เพราะทุกกลุ่มธุรกิจที่ต้องมีการติดต่อกับลูกค้าและเกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรม การเข้ารหัสต่าง ๆ ก็สามารถใช้ SMS OTP เพื่อเป็นการยืนยันตัวตนระหว่าง 2 ฝ่ายได้เลยไม่ว่าจะเป็นกลุ่มสถาบันการเงิน, ร้านค้าออนไลน์ และอื่น ๆ 

 

 

สนใจบริการ SMS OTP ทำอย่างไรบ้าง

          จากประโยชน์ที่กล่าวไว้จะเห็นว่า SMS OTP เป็นเรื่องสำคัญของการทำธุรกิจในยุคนี้ ดังนั้นหากคุณเองสนใจนำมาติดตั้งให้กับบริษัทก็ต้องมีขั้นตอนซึ่งไม่ได้ยุ่งยากใด ๆ เริ่มจากเลือกผู้ให้บริการที่มีความน่าเชื่อถือ ระบบทันสมัย แล้วเลือกต่อเลยว่าจะดำเนินการผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ หรือใช้ระบบ SMS API ก็สะดวก ง่ายดาย ส่งได้ตามต้องการแล้ว

 

          ซึ่งธุรกิจที่กำลังมองหาผู้ให้บริการ SMS OTP มืออาชีพ ThaibulkSMS คำตอบในทุกด้านเกี่ยวกับการทำ SMS Marketing ของเมืองไทย เซตอัปง่ายมาก รวดเร็วปลอดภัย จะกลุ่มธุรกิจไหนก็หมดห่วง เลือกระบบที่คุณถนัด หรือสะดวกใช้งาน จากนั้นก็เริ่มทำตามขั้นตอนกันเลย