Logo

ทำไมการส่งข้อความ SMS ถึงเป็นกลยุทธ์สำคัญทางการตลาด .....

5-failure-story

เขียนเมื่อ 14 Jun 2021

 

               เรื่องราวที่มักจะเจอบ่อย ๆ กับการทำ SMS Marketing แน่นอนว่าไม่มีใครอยากให้เรื่องราวเฟล ๆ เกิดขึ้นกับการตลาดของเรา ดังนั้น ต้องเช็กก่อนส่งและเรื่องราวเฟล ๆ ต้องระวังอย่าให้เกิด เพราะอาจจะทำให้การตลาดของเราแป้กไม่เป็นท่า จะมีอะไรบ้างนั้น ติดตามไปพร้อมกันกับ ThaiBulkSMS ได้เลยค่ะ

 

1. ส่ง SMS ผิดพลาด ไม่ตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้องก่อน

               อย่างที่ทราบกันดีว่า SMS Marketing ช่วยให้ธุรกิจได้ส่งข้อความสื่อสารถึงลูกค้าได้ตรงจุด จะบอกโปรโมชั่น จะบอกส่วนลด หรือจะบอกอะไรก็ได้หมด แต่ทว่าการส่ง SMS ผิดก็เป็นอีกข้อผิดพลาดที่ไม่ควรให้เกิดขึ้น เช่น การส่ง SMS แจ้งผิดวัน!! ไม่ตรงกับรายละเอียดของแคมเปญการตลาดที่เรามี อันนี้แย่เลยนะ

 

2. ส่ง SMS แบบสุ่มสี่สุ่มห้า

               การส่งแบบไม่มีแผน ส่งข้อความแบบเรื่อยเปื่อย ไม่ได้วางแผนว่าส่งข้อความไปแล้วจะสื่อสารอะไรกับลูกค้า อันนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องเฟล ๆ ที่ไม่ควรให้เกิดขึ้นเด็ดขาด ควรคิดให้รอบคอบก่อนส่งข้อความทุกครั้งว่า เราต้องการส่งเพื่อต้องการกระตุ้นยอดขายแจกส่วนลด แจกโค้ดพิเศษ แจ้งเตือนการนัดหมาย ต้องการส่งเพื่อกระตุ้นการใช้สิทธิพิเศษ หรือเพื่ออะไรกันแน่ตั้งวัตถุประสงค์ให้ดีแล้วลุยเลย และถ้าอยากให้การตลาดผ่านข้อความนั้นทรงพลังสามารถอ่านบทความเทคนิคง่ายๆ ให้คุณส่ง SMS ให้ได้ใจลูกค้าเราเขียนอธิบายเอาไว้แล้ว ว่าเทคนิคดี ๆ ต้องทำไงบ้าง

 

3. SMS ไม่แจ้งเตือน

               กรณีนี้ SMS ไม่แจ้งเตือนในมือถือก็อาจเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุนะ อาจเป็นเพราะระบบการส่งข้อความ SMS ที่ไม่เสถียรทำให้ส่งข้อความไปไม่ถึงลูกค้า  ยิ่งตอนที่จำเป็นต้องส่งข้อความจำนวนมาก อาจทำให้ ข้อความไม่เด้งบนหน้าจอด้วย รวมทั้งปัญหาจากสมาร์ทโฟนบางอันก็มีระบบตั้งค่าไม่ให้แจ้งเตือน SMS ก็มีอีกอ่ะตรงนี้ก็มีหลายสาเหตุที่ทำให้เฟลได้ง่าย ๆ คลิก

 

4. ลืมใส่ CTA ให้ลูกค้า

               แน่นอนว่า วัน ๆ นึงลูกค้าไม่ได้รับข้อความจากธุรกิจเราเพียงแห่งเดียวหรอกนะ บางครั้งการส่ง SMS แคมเปญการตลาดออกไปหาลูกค้า แต่ดันลืมใส่คำ Call to Action (CTA) นำไปสู่การคลิก นำไปสู่การสมัครสมาชิก โหลดแอพ หรือสั่งซื้อเลย ซึ่งจะต้องใส่ในข้อความให้ได้นะ เพื่อให้กระตุ้นความสนใจให้ข้อความของเราโดดเด่นขึ้นล่ะ

 

5. ส่ง SMS ไปให้แต่ไม่ใช่ลูกค้า

               อย่าคิดว่าการส่งข้อความทีละเยอะ ๆ จะได้ผลลัพธ์ที่ดี การส่ง SMS แบบกราดทีเดียวหลาย ๆ ข้อความโดยไม่วิเคราะห์ไม่สนใจว่าพวกเขาเหล่านั้นคือลูกค้าของเราหรือเปล่า อันนี้เป็นอะไรที่เฟลจริง และไม่อยากให้ธุรกิจไหนทำนะ เพราะไม่ต่างอะไรกับการที่เราตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ และยังสร้างความรำคาญใจให้กับลูกค้าด้วย

               ทำความเข้าใจครบแล้ว สำหรับนักการตลาดที่จำเป็นต้องใช้ SMS Marketing และอยากตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านการส่งข้อความ แนะนำให้ลองใช้ของ ThaiBulkSMS เรามีบริการรับส่งข้อความ ส่งเร็ว เสถียร รูปแบบการส่งข้อความผ่านเว็บไซต์ที่ใช้งานง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องกลัวว่าจะผิดพลาด และยังมีบริการ OTP ยืนยันตัวตน พร้อมกับเทมแพลตแบบสำเร็จรูปให้ใช้งานได้เลย และถ้าต้องการบริการ SMS API ใช้เชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มเราก็มีและรองรับได้หลายภาษา สามารถสอบถามเราได้เลย คลิก สามารถร่วมเปิดประสบการณ์ส่งข้อความ SMS ฟรี !! คลิก