Logo

5 ประโยชน์ของบริการแจ้งเตือนอัตโนมัติผ่านมือถือ (SMS Alert) .....

Benefits of SMS Alert Service

เขียนเมื่อ 28 Oct 2022

          หนึ่งในรูปแบบบริการที่น่าสนใจพร้อมตอบโจทย์ธุรกิจและสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าในคราวเดียวนั่นคือบริการแจ้งเตือนอัตโนมัติผ่านมือถือ หรือที่คุ้นเคยกันในชื่อ SMS Alert ซึ่งเป็นลักษณะการแจ้งเตือนอัตโนมัติ ช่วยให้เบอร์ปลายทางรับรู้ความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับตนเองอยู่ตลอดเวลา ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันต่าง ๆ ลองมาเช็กลิสต์กันสักนิดว่าประโยชน์ของบริการดังกล่าวมีอะไรบ้าง

 

 

5 ประโยชน์จากบริการ SMS Alert สร้างความประทับใจให้ลูกค้า

 

1. เป็นการแจ้งเตือนกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นให้กับลูกค้า

ในกรณีที่คุณมีเบอร์มือถือลูกค้าแล้วหากเกิดกิจกรรมใด ๆ ก็สามารถใช้บริการแจ้งเตือนนี้บอกไปถึงลูกค้าได้เลย ส่วนมากจะนิยมในกลุ่มสถาบันการเงิน ธนาคาร เช่น เมื่อมีการฝาก-ถอนเงิน ระบบก็ทำการส่ง SMS เข้ามือถือเพื่อให้เจ้าของบัญชีรับรู้ หากไม่ใช่ตนเองที่กำลังดำเนินการจะได้ติดต่อเพื่ออายัติหรือป้องกันไม่ให้โดนขโมยเงิน

2. เป็นการแจ้งเตือนเรื่องการเข้าถึงข้อมูล

ยุคนี้เรื่องข้อมูลส่วนตัวเป็นสิ่งที่ต้องระวังเอาไว้ให้ดี เพราะคุณอาจถูกขโมยแล้วนำไปใช้ในทางผิดกฎหมายได้ บริการ SMS Alert จึงช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด เช่น กรณีมีการ Log in เข้าสู่ระบบด้วยอุปกรณ์ที่เจ้าของบัญชีไม่คุ้นเคย ระบบก็จะแจ้งเตือนเข้ามาให้คุณรู้และป้องกันเหตุดังกล่าวได้อย่างรวดเร็ว

3. เป็นการแจ้งเตือนสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในขณะนั้น

อีกประโยชน์ที่โดดเด่นมาก ๆ นั่นคือช่วยแจ้งเตือนถึงสถานการณ์หรือกิจกรรมต่าง ๆ ที่กำลังเกิดขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าว เช่น แจ้งเตือนว่ากำลังมีพัสดุเข้าไปส่งถึงลูกค้า, การแจ้งเตือนรอคิวเมื่อทำการจองร้านอาหาร, การแจ้งเตือนเรียกใช้บริการภายในเวลาที่กำหนด เป็นต้น

4. เป็นการแจ้งเตือนโปรโมชั่น

หลาย ๆ ธุรกิจนิยมใช้ SMS Alert เพื่อแจ้งโปรโมชั่นพิเศษให้กับลูกค้า หรือในช่วงที่มีการจัดแคมเปญพิเศษนช่วงใกล้หมดระยะเวลา เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าเกิดความสนใจและรีบมาซื้อโดยเร็ว บางกรณีอาจเป็นการช้อปปิ้งออนไลน์โดยแจ้งเตือนว่าสินค้าที่คุณหยิบใส่ตะกร้าแต่ยังไม่ได้ชำระเงินกำลังจะหมดเวลา เป็นต้น

5. เป็นการแจ้งเตือนเหตุการณ์อันตราย

ท้ายที่สุดประโยชน์ของบริการนี้ยังช่วยแจ้งเตือนเหตุการณ์อันตรายหรือสิ่งไม่คาดคิดได้อีกด้วย เช่น ในต่างประเทศจะมีการแจ้งเตือนของรัฐบาลผ่าน SMS เพื่อบอกถึงความรุนแรงที่กำลังเกิดขึ้น ให้ประชาชนคอยระวังตนเอง เช่น มีเหตุก่อการร้าย, ภัยธรรมชาติ เป็นต้น

 

          จากสิ่งเหล่านี้จะพบว่าการทำ SMS Alert เองสามารถสร้างประโยชน์ให้กับผู้ส่ง รวมถึงสร้างความประทับใจให้ผู้รับปลายทางได้เป็นอย่างดี ดังนั้นหากธุรกิจหรือองค์กรใดสนใจใช้บริการสามารถสอบถามข้อมูลต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่ ThaiBulkSMS หรือคลิก https://www.thaibulksms.com/pricing/ เพื่อเริ่มต้นใช้บริการได้เลย ตอบโจทย์ทุกความคุ้มค่าอย่างแน่นอน