Logo

เคล็ดลับการทำ SMS Marketing ยังไงไม่ให้ติดสแปม ส่งถึงปลายทางชัวร์ .....

How your to Avoid Sending Spam Text Messages to Customers

เขียนเมื่อ 28 Oct 2022

          ปัจจุบันการทำ SMS Marketing ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในหลายธุรกิจ ทว่าปัญหาใหญ่ที่ลูกค้าหลายคนเป็นกังวลคือ กลัวว่าข้อความที่ส่งนั้นจะติดสแปม ไปไม่ถึงปลายทางกลุ่มเป้าหมายของตนเอง จึงอยากมาบอกเล่าเคล็ดลับดี ๆ ในการส่ง SMS ให้เนื้อหาที่คุณเลือกส่งผ่าน Provider ที่ตนเองใช้บริการไม่มีปัญหา รวมถึงยังขอแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ข้อความของคุณติดสแปมจากเจ้าของเบอร์ปลายทางอีกด้วย ไม่ยากแน่นอน

 

ทำ SMS Marketing ส่งถึงปลายทางชัวร์ต้องเข้าใจข้อจำกัดของ Provider

         ปกติแล้วการทำ SMS Marketing ก็ไม่ต่างจากงานโฆษณาทั่วไปหากเนื้อหาที่คุณจะส่งนั้นไม่ได้สร้างความเดือดร้อนต่อผู้รับปลายทาง ไม่เป็นภัยต่อสังคม ก็สามารถส่งออกไปได้ตามปกติ ซึ่งถ้าลองเช็กข้อมูลจากบรรดา Provider ทั้งหลายก็มักพบว่าพวกเขาเองได้มีการสร้างข้อจำกัดของข้อความที่จะส่ง โดยแต่ละแห่งอาจมีการกำหนดเนื้อหาแตกต่างกันออกไป 

          ตัวอย่างของทาง ThaiBulkSMS จะไม่อนุญาตให้ส่งข้อความประเภทการพนัน เดิมพันกีฬาออนไลน์, โฆษณาที่พิจารณาแล้วว่าเนื้อหาไม่เหมาะสม, การหลอกลวงทุกกรณี, ข้อความกลุ่ม 18+, ข้อความที่สื่อความหมายเชิงลบ, การกู้ยืมเงินนอกระบบ และข้อความที่จงใจสร้างความเดือดร้อนกับผู้อื่น ดังนั้นหากเนื้อหาที่จะส่ง SMS ไม่ได้ตรงกับข้อจำกัดเหล่านี้ก็สามารถส่งได้ตามปกติ หมดกังวลใจ ยังไงก็ถึงปลายทาง 100% ชัวร์

 

ป้องกันไม่ให้ติดสแปมจากเบอร์ปลายทางสำหรับการทำ SMS Marketing

           อีกปัญหาที่คนทำ SMS Marketing จำนวนมากเป็นกังวลคือ กรณีส่งข้อความออกไปแล้วดันถูกเบอร์ปลายทางระบุว่าเป็นสแปม นั่นเท่ากับส่งยังไงก็ไม่มีทางถึงและโดนบล็อกเอาไว้ ซึ่งตรงนี้ต้องขออธิบายให้เข้าใจก่อนว่า สแปม คือ ลักษณะของการส่งข้อความใด ๆ ไปยังเบอร์ปลายทางโดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้รับ ส่วนใหญ่แล้วสินค้า / บริการที่โดนสแปมมักถูกมองว่ามีความน่าสงสัย ไม่น่าเชื่อถือ รวมถึงการนำเสนอสิ่งที่ผิดกฎหมาย ดังนั้นกลุ่มเป้าหมายปลายทางก็มักหาวิธีที่จะบล็อกข้อความเหล่านี้ไม่ให้เข้ามากวนใจ ส่วนใหญ่ก็จะทำการแจ้งไปยังเจ้าของเครือข่ายให้บล็อกนั่นเอง

วิธีแก้ปัญหาในเรื่องนี้แนะนำให้ผู้ส่งทำการขอ Whitelist หมายถึง การขออนุญาตจากเครือข่ายมือถือให้ Sender Name ชื่อนั้น ๆ สามารถส่งข้อความไปถึงเบอร์ปลายทางที่เคยขอแจ้งไม่รับ SMS ได้ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยแก้ปัญหาสแปม นำมาซึ่งโอกาสทางธุรกิจมากขึ้นนั่นเอง

 

          นี่เป็นเคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะช่วยให้ทุกธุรกิจสามารถทำ SMS Marketing ได้อย่างไร้กังวล และถ้าหากยังมีข้อสงสัย ต้องการปรึกษารายละเอียดก่อนส่งข้อความ รวมถึงการขอ Whitelist สามารถติดต่อกับ ThaiBulkSMS ได้ทันที ทีมงานของเรายินดีให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ สร้างความสำเร็จไปพร้อมกันเลย