Logo

แนะนำการใช้งาน SMS Alert ยอดนิยมที่ยังคงมีผลตอบรับดีเยี่ยม .....

popular-sms-alert-application-that-still-has-good-feedback

เขียนเมื่อ 31 Aug 2022

           แม้เทคโนโลยียุคใหม่จะก้าวหน้าไปมากขึ้น แต่ SMS Marketing ก็ยังคงมีส่วนสำคัญในการสร้างผลสำเร็จให้กับธุรกิจอยู่เสมอ ซึ่งอีก 1 ตัวช่วยในกลยุทธ์ดังกล่าวต้องยกให้กับ “SMS Alert” หรือการแจ้งเตือนด้วยข้อความสั้น จึงอยากพาทุกคนมาทำความรู้จักพร้อมแนะนำประเภทของ SMS แนวนี้ที่ยังคงได้รับความนิยมและมีผลตอบรับดีเยี่ยม

 

SMS Alert คืออะไร

         SMS Alert คือ รูปแบบหนึ่งของการแจ้งเตือนด้วยข้อความ โดยธุรกิจจะมีการส่งข้อมูลไปยังมือถือของลูกค้าในช่วงเวลาที่เหมาะสม และข้อความนั้นมักเป็นประโยชน์กับตัวของผู้รับอย่างยิ่ง ทั้งนี้หากพิจารณาให้ลึกลงไปอีกจะพบว่าการแจ้งเตือนด้วย SMS มักเป็นรูปแบบขององค์กรที่ส่งไปยังสมาชิกหรือลูกค้าผู้มีนัดติดต่อกัน ลดปัญหาความผิดพลาดได้เยอะมากทีเดียว เช่น การลืมนัด, ลืมเอกสารในการใช้งาน เป็นต้น

 

ประเภทของ SMS Alert ที่ได้รับความนิยมในการใช้งาน

1. การบริการลูกค้า 

           ตามความหมายที่ได้ยกตัวอย่างเอาไว้ การส่ง SMS Alert เป็นวิธีหนึ่งที่มีส่วนสำคัญในด้านบริการลูกค้า เช่น การแจ้งเตือนวัน-เวลานัดหมาย แจ้งเตือนเอกสารหรือข้อมูลที่ลูกค้าต้องเตรียมให้พร้อม ไปจนถึงการแจ้งสถานที่ การแจ้งเปลี่ยนรายละเอียดการนัดหมาย ฯลฯ สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ลูกค้าจดจำและทำในสิ่งที่ตนเองตั้งใจเอาไว้ ธุรกิจก็ได้ประโยชน์กลับไปด้วย

2. ป้องกันการฉ้อโกง

          อาจกำลังสงสัยว่าเกี่ยวกันได้อย่างไร ลองนึกภาพว่าคุณทำบัตรเครดิตหายแล้วมีคนหยิบไปใช้ ทุกครั้งที่เกิดการรูดบัตรใช้เงินต้องมีการส่งข้อมูลแจ้งเตือน หรือมีการยืนยัน OTP ว่าคุณคือผู้ใช้งานจริง นี่คืออีกวิธีแจ้งเตือนเพื่อให้รู้ว่าหากการใช้งานดังกล่าวไม่ใช่สิ่งที่ตนเองกำลังกระทำ ต้องรีบแจ้งธนาคารเพื่ออายัติบัตรและวงเงินดังกล่าวทันที 

3. Emergency Alerts 

          เป็นรูปแบบของการแจ้งเตือนฉุกเฉิน ส่วนใหญ่มักแจ้งเตือนเรื่องของปัญหาเร่งด่วนที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ หรือเกิดขึ้นแล้ว เช่น มีการแจ้งเตือนภัยพิบัติจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปยังเบอร์ของประชาชนริมทะเลที่ลงทะเบียนเอาไว้ เมื่อรู้ตัวเร็วก็ลดโอกาสเกิดความเสียหายรุนแรงตามไปด้วย

4. Delivery Notifications

           อีกประเภทของ SMS Alert ที่ได้รับความนิยมคือ เอาไว้ใช้ในธุรกิจการขนส่งสินค้า แจ้งเตือนสถานะกับลูกค้าว่าตอนนี้พัสดุ สิ่งของคุณอยู่ที่ไหน จะถึงมือผู้รับวันใด เวลากี่โมง ลูกค้าสามารถเตรียมตัวในช่วงที่กำหนด เมื่อขนส่งมาถึงก็รับทันที บางครั้งหากคุณไม่รู้และออกไปข้างนอกปรากฏขนส่งต้องเสียเวลามาอีกรอบ หรืออย่างแย่เลยคือต้องไปรับเอง เสียเวลาด้วยกันทั้ง 2 ฝ่าย

 

          จะเห็นว่าธุรกิจหลายประเภทยังต้องให้ความใส่ใจกับ SMS Alert อยู่เสมอ และถ้าคุณเล็งเห็นความสำคัญในส่วนนี้ ThaiBulkSMS ยินดีให้บริการในทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการแจ้งภายในองค์กร สมาชิก ไปจนถึงลูกค้าตามกรณีต่าง ๆ ไม่มีพลาดทุกข่าวสาร ราคาสุดคุ้มค่า ได้ความเป็นมืออาชีพเพิ่มขึ้นอีกเพียบ